Hải quan Bình Dương: Bắt giữ lô hàng lớn không hóa đơn chứng từ

Vào hồi 17h ngày 08/10/2013, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám sát địa bàn, Đội kiểm soát- Cục Hải quan Bình Dương đã phát hiện và bắt giữ một số lượng hàng hóa không có hóa đơn chứng từ hợp lệ đang được vận chuyển ra khỏi địa bàn hoạt động hải quan đưa vào tiêu thụ nội địa của Công ty A.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tại đây, lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra lô hàng trên và phát hiện hàng hóa vi phạm gồm có hơn 14.000 bộ quần áo các loại, ước tính trị giá tang vật gần 1 tỷ đồng.

Ngay sau đó, Đội kiểm soát- Cục Hải quan Bình Dương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật cùng phương tiện vi phạm để tiến hành điều tra làm rõ.

Qua công công tác điều tra và lấy lời khai ban đầu, Công ty A làm trong lĩnh vực may mặc chuyên nhận gia công cho đối tác nước ngoài. Lô hàng này công ty khai báo là gia công lại cho tỉnh khác, lợi dụng gia công giữa 2 địa bàn mà doanh nghiệp đã bán và đưa vào nội địa tiêu thụ. Trong quá trình điều tra, lấy lời khai đại diện công ty đã có những gợi ý nhằm để mua chuộc cán bộ công chức hải quan đang thi hành công vụ bằng số tiền rất lớn. Tuy nhiên, với đạo đức nghề nghiệp, tinh thần và trách nhiệm, những cán bộ công chức này đã không bị cám dỗ bởi các đối tượng vi phạm mua chuộc và quyết tâm không để đối tượng vi phạm thực hiện ý đồ của mình mà thực hiện theo đúng quy định của ngành Hải quan, pháp luật.

Hiện vụ việc vẫn đang được Đội kiểm soát- Cục Hải quan Bình Dương tiến hành điều tra làm rõ để có biện pháp xử lý theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền.

(Chấn Phong)