Hải quan Bình Dương: Dự kiến hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN trước tháng 12/2013

Cục Hải quan Bình Dương vừa cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, song, công tác thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) tại đơn vị vẫn đạt được những tín hiệu rất khả quan.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tính đến thời điểm này, số thu ngân sách của Cục Hải quan Bình Dương đạt gần 8.700 tỷ đồng, đạt 93% so với dự toán thu của Bộ Tài chính (9.350 tỷ đồng); đạt 97% so với chỉ tiêu của UBND tỉnh giao (9.000 tỷ đồng).

Theo đánh giá của Cục Hải quan Bình Dương, để có số thu khả quan như trên là do công tác tiếp xúc, mời gọi doanh nghiệp luôn được lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương quán triệt sâu rộng đến thủ trưởng các đơn vị trong các cuộc họp giao ban và xem đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và phải được duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, Cục cũng nắm rõ thông tin kế hoạch xuất nhập khẩu (XNK) của những doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, có biện pháp tiếp cận kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhanh chóng cho doanh nghiệp; Chủ động tạo mọi điều kiện về khai báo TTHQĐT phiên bản 4.0 cho doanh nghiệp; Cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục XNK hàng hóa…

Nhờ vậy, tình hình XNK trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như số lượng đăng ký làm thủ tục hải quan không ngừng tăng lên góp phần đáng kể vào công tác thu nộp NSNN.

Cục Hải quan Bình Dương cho biết, trong những tháng còn lại của năm 2013, Cục sẽ tập trung nổ lực khai thác tối đa nguồn thu trên địa bàn bằng các biện pháp cụ thể như: tăng cường chống thất thu trong việc thực hiện các quy định về phân loại hàng hóa, áp thuế suất, xuất xứ hàng hóa và đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gia công, hàng sản xuất, XK từ khâu tiếp nhận, xử lý tờ khai... phòng, chống các tổ chức, cá nhân lợi dụng một số cơ chế chính sách của Nhà nước để trốn thuế, gian lận thuế…

(Hà Phương)