Hải quan Bình Dương “phổ biến chính sách pháp luật về hải quan đến tận tay lãnh đạo doanh nghiệp”

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến nhanh chóng pháp luật về hải quan, tư vấn, trả lời vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản có hoạt động XNK trên địa bàn, ngày 24/10/2013, Cục Hải quan Bình Dương cùng với Khối Công nghiệp 3 tại Bình Dương (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM) đã tiến hành kí kết chương trình phối hợp tuyên truyền, giải đáp vướng mắc thủ tục hải quan cho doanh nghiệp XNK giai đoạn 2013 - 2015.

Quang cảnh buổi kí kết.Quang cảnh buổi kí kết.

Phát biểu tại buổi kí kết, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương cho biết: Kí kết này là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng, giúp cho việc tuyên truyền các chính sách pháp luật về hải quan của Cục Hải quan Bình Dương được nhanh chóng hơn, truyền tải thông tin chính xác nhất đến lãnh đạo doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư tại Bình Dương trực tiếp hiểu sâu hơn chính sách pháp luật của Việt Nam.

Trong khi đó, phía cơ quan Hải quan cũng sẽ tiếp cận, nắm bắt một cách chủ động và nhanh chóng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tư vấn, tuyên truyền sẽ nâng cao tính tự giác của doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về hải quan.

Thay mặt Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, ông Yamamoto Kazuhito, Trưởng khối công nghiệp 3 tại Bình Dương cho biết: Đây là lần đầu tiên Hiệp hội tiến hành kí kết một chương trình phối hợp với cơ quan Hải quan. Theo đó, khi được cung cấp văn bản pháp luật, tư vấn giải đáp những vướng mắc khó khăn kịp thời đến Hiệp hội sẽ tạo cho hoạt động thương mại XNK của doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng thuận lợi.

Được biết, đây là lần kí kết thứ 4 giữa Hải quan Bình Dương với các Hiệp hội doanh nghiệp thuộc các quốc gia khác nhau như: Văn phòng CLB các nhà XNK Bình Dương, Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương, Chi hội doanh nghiệp Đài loan và hiện tại là Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM. Trong thời gian tới, Cục Hải quan Bình Dương sẽ tiếp tục ký kết với Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu…

(Lê Xuyền)