Phát hiện vụ buôn lậu 80 cây vàng qua sân bay quốc tế Nội Bài

(eFinance Online) - Theo tin từ Tổng cục Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.Hà Nội (PC46) kiểm tra hai hành khách bay chuyến bay Nội Bài – Incheon và phát hiện 2 đối tượng này đang vận chuyển lậu khoảng 80 cây vàng.
Hai đối tượng này đang vận chuyển lậu khoảng 80 cây vàng. Ảnh:HP.Hai đối tượng này đang vận chuyển lậu khoảng 80 cây vàng. Ảnh:HP.

Hai đối tượng này là Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982, hộ chiếu B9591358), đối tượng còn lại là Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986, hộ chiếu C1698686), đều trú tại T05, chung cư Times City và Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Cả hai đều là hành khách của chuyến bay ký hiệu VN 416 khởi hành lúc 23h40 ngày 26/7 chặng bay Việt Nam – Hàn Quốc (Nội Bài – Incheon).

Qua kiểm tra, ông Sang và bà Anh sau khi làm thủ tục và lên máy bay đã có hành vi cất giấu một gói ni lông màu đen dưới ghế ngồi của ông Sang, bên trong có chứa 4 cục kim loại màu vàng trọng lượng khoảng hơn 3 kg kèm theo nam châm kính thước khoảng 5cmx10cmx5cm.

Ông Sang và bà Anh đã thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng 3kg, tương đương khoảng 80 cây đang được vận chuyển lậu (không khai báo) sang Hàn Quốc để bán kiếm lời.

Toàn bộ tang vật trên đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát Kinh tế để xử lý theo quy định của pháp luật.

(P.A)