Sẽ tổ chức diễn đàn hải quan 2015

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 3/2015, Tổng cục sẽ phối hợp với VCCI tổ chức diễn đàn “Tăng cường tính minh bạch và hỗ trợ giải quyết vướng mắc về Hải quan trong doanh nghiệp” tại TP. Hà Nội ngày 19 - 20/3 và tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26 - 27/3.  

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Chủ đề của Diễn đàn tháng 3 tập trung vào những thay đổi về Luật Thương mại quốc tế, Tín dụng chứng từ năm 2015 và giải quyết vướng mắc về những thay đổi mới nhất của Luật Hải quan năm 2015.

Diễn đàn sẽ là nơi tập trung chia sẻ, cập nhật những kiến thức về chính sách, thông tư hải quan tới doanh nghiệp, cũng là nơi các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ những bài học thành công về kỹ năng kinh doanh xuất nhập khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như giúp trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thị trường toàn cầu và không bị giới hạn về không gian, thời gian thông qua tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế.

Diễn đàn cũng nhằm cập nhật kiến thức thông tin về xuất nhập khẩu, Luật Hải quan tới các doanh nghiệp. Doanh nghiệp được tiếp cận với thư viện câu hỏi, tình huống thực tế.

Các vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan địa phương trả lời chính thức trực tiếp hoặc bằng văn bản, qua email trong thời hạn tối đa 30 ngày.

Các ý kiến đề xuất, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được nghiên cứu điều tra, tập hợp, từ đó làm báo cáo cho Tổng cục Hải quan, Chính phủ nhằm hoàn thiện Luật Hải quan phục vụ lợi ích cộng đồng doanh nghiệp.

Diễn đàn được định kỳ tổ chức 2 tháng/1 chương trình. Thời lượng mỗi chương trình từ 1 đến 2 ngày. Nội dung của chương trình luôn được cập nhật và thông báo trước 1 tháng.

(PV)