Ảnh minh họa.

Ân hạn nợ thuế

Hỏi: Doanh nghiệp thành lập hơn 1 năm, trước đây có nợ thuế quá hạn 90 ngày, nhưng hiện nay không còn nợ thuế cũng như phạt quá hạn thì có được ân hạn nợ thuế 30 ngày không?

Ảnh minh họa.

Thủ tục cấp thẻ ưu tiên

Hỏi: Khi mở tờ khai ở bưu điện, hải quan yêu cầu cần có thẻ ưu tiên. Từ trước tới nay, công ty chúng tôi chưa từng bị phạt hành chính và luôn đóng thuế trước thời hạn. Vậy chúng tôi phải làm gì để được cấp thẻ ưu tiên?

Cách xác định mã số HS

Các doanh nghiệp thường gặp phải vướng mắc trong việc xác định mã số HS của sản phẩm, dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Ảnh minh họa.

Thủ tục hải quan nhập khẩu thuốc thành phẩm

Hỏi: Khi tiến hành làm thủ tục khai NK hàng hóa tại hải quan cửa khẩu, chúng tôi có phải xuất trình giấy phép NK thuốc hay không? Ngoài những giấy tờ thông thường phải xuất trình, những tài liệu, giấy tờ gì cần phải xuất trình để làm thủ tục thông quan cho lô hàng?

Ảnh minh họa.

Ưu đãi khi nhập máy phát điện để tạo tài sản cố định

Hỏi: Trước đây trong danh mục xin phép ưu đãi đầu tư chúng tôi không có mặt hàng máy phát điện. Nay do doanh nghiệp có nhu cầu cần mua thì có được miễn thuế NK và VAT không? Để được miễn thì doanh nghiệp cần liên hệ cơ quan nào và thủ tục gì?

Hạt nhựa CACO3 - chất phụ gia có mã HS: 3826. Ảnh minh họa

Thời hạn nộp thuế nhập khẩu đối với hàng chịu thuế

Hỏi: Căn cứ Quyết định 80/2007/QĐ-BTC ngày 2/10/2007 thì chúng tôi được ân hạn VAT cho mã HS 3901 & 3902 là 90 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan. Riêng về CACO3 - chất phụ gia, chúng tôi có được ân hạn VAT 90 ngày  không?

Ảnh minh họa.

C/O form D phát hành tại nước thứ 3 thành viên của ASEAN

Hỏi: Hàng được công ty A sản xuất tại Indonesia, giao hàng cho công ty B tại Singapore. Số hàng trên tiếp tục được xuất khẩu sang Việt Nam theo hợp đồng ngoại thương giữa công ty C (tại Singapore) và Công ty Toàn Lực. Hải quan Singapore phát hành C/O form D xác nhận lô hàng có xuất xứ Indonesia. Khi nhập khẩu lô hàng trên, Công ty Toàn Lực có được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu theo C/O form D hay không?

Áp dụng khai hải quan điện tử đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Hỏi về cách thanh khoản khi áp dụng cùng lúc khai hải quan thủ công và điện tử

Hỏi: Doanh nghiệp áp dụng khai báo hải quan điện tử, nhưng có một số tờ khai bằng phương pháp thủ công (90%) và một số tờ khai bằng phương pháp khai báo điện tử (10%). Vậy doanh nghiệp phải tiến hành thanh khoản bằng phương pháp nào? Trong biểu 3, mẫu biểu thanh khoản, có cột số 14,15,16, các cột này được tính như thế nào?

Ảnh minh họa.

Thủ tục đối với đại lý khai báo hải quan từ xa và đại lý hải quan điện tử

Khai hải quan điện tử và khai hải quan từ xa là hai loại hình khai báo hải quan hiện đại, dựa trên nền tảng CNTT. Việc làm đại lý khai báo đối với 2 loại hình này còn khá mới mẻ, dưới đây là một số vướng mắc của doanh nghiệp trong việc đăng ký làm đại lý khai hải quan từ xa và điện tử.