Ảnh minh họa.

Sử dụng tên nào khi đăng ký khai hải quan từ xa?

Hỏi: Công ty LAVA LAND đang làm thủ tục chuyển đổi thành công ty mới có tên là EASTGATE CO.,LTD. Nếu muốn đăng ký làm thủ tục khai báo điện tử từ xa thì công ty phải lấy tên là : LAVA LAND hay EASTGATE?

Ảnh minh họa.

Đăng ký tăng số lượng sản phẩm khai hải quan điện tử

Hỏi: Công ty tôi đang áp dụng khai hải quan điện tử ở Hải quan Bình Dương theo loại hình gia công. Nếu muốn đăng ký tăng số lượng sản phẩm phải làm như thế nào? Số lượng sản phẩm tăng thêm có thể hiện trên bảng danh sách sản phẩm không?

Ảnh minh họa.

Quy trình đăng ký khai hải quan điện tử

Phần mềm khai hải quan điện tử hiện vẫn chưa trở nên quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Trên thực tế, vẫn có một số vấn đề khiến các doanh nghiệp lúng túng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một trường hợp cụ thể.

Ảnh minh họa.

Xác định máy tính xách tay đã sử dụng với chưa sử dụng

Hỏi: Đề nghị cơ quan hải quan giải thích máy tính xách tay như thế nào là sử dụng và chưa sử dụng? Ví dụ như máy tính xách tay chưa mở windows, chưa cài đặt windows nhưng đã khởi động có được xem là chưa qua sử dụng hay không?    

Ảnh minh họa.

Chứng từ bằng thư điện tử có giá trị như thế nào?

Hỏi: Những chứng từ như: hóa đơn thương mại, danh mục hàng hóa, hợp đồng mua bán, vận tải đơn, xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... được chuyển bằng thư điện tử (email) có giá trị như chứng từ bảng chính được gửi qua đường bưu điện hay không?

Những câu hỏi liên quan tới Phần mềm Khai hải quan từ xa

1/ Câu hỏi 1: Khi gửi dữ liệu hợp đồng gia công lên cơ quan hải quan thì đã có đầy đủ 66 mã nguyên phụ liệu và 16 mã sản phẩm, thế nhưng sau khi cán bộ hải quan duyệt và vào chương trình đa chức năng kiểm tra thì mất nguyên phụ liệu và sản phẩm. Tại sao lại có hiện tượng này?

Những câu hỏi liên quan tới Phần mềm Kế toán thuế (KT559):

1/ Câu hỏi 1: Đề nghị hướng dẫn cách nhập máy trên hệ thống KT559 đối với các tờ khai có nhiều loại ân hạn thuế tương ứng với từng sắc thuế (thuế nhập khẩu ân hạn 30 ngày, thuế giá trị gia tăng ân hạn 90 ngày)?

Quản lý xuất khẩu phần mềm như thế nào?

Vừa qua, Bộ Tài chính nhận được văn bản của một số doanh nghiệp hỏi về việc xuất khẩu (XK) phần mềm dưới hình thức truyền qua mạng Internet có phải làm thủ tục hải quan không? Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau: