Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho các chuyên gia Nhật Bản

Tổng cục Hải quan vừa tổ chức Lễ Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài chính cho các chuyên gia của Hải quan Nhật Bản và chuyên gia JICA đã tham gia dự án “Xây dựng và phát triển hệ thống thông quan điện tử tự động và một cửa quốc gia phục vụ hiện đại hóa Hải quan Việt Nam” (dự án VNACCS/VCIS).

Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Hideharu Tanaka, Tham tán Tổng cục Hải quan và Thuế quan Nhật Bản. Ảnh: Portal Tổng cục Hải quan. Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Hideharu Tanaka, Tham tán Tổng cục Hải quan và Thuế quan Nhật Bản. Ảnh: Portal Tổng cục Hải quan.

Kỷ niệm chương là sự ghi nhận của Bộ Tài chính đối với những nỗ lực cố gắng của các chuyên gia Nhật Bản trong việc đưa hệ thống VNACCS/VCIS vận hành theo đúng kế hoạch, ngày 30/5/2014.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc cho biết: Tính đến hiện tại, Hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS gần như “phủ sóng” cả nước theo đúng lộ trình. Số doanh nghiệp, số tờ khai thực hiện đang tăng lên nhanh chóng, những vướng mắc đã và đang được kịp thời khắc phục. Có được thành công ban đầu này ngoài sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức về thời gian, công nghệ của cán bộ công chức hải quan Việt Nam còn là nhờ sự hợp tác, làm việc không biết mệt mỏi của đội ngũ chuyên gia hải quan Nhật Bản và chuyên gia JICA cũng như các nhà thầu. Thay mặt cho toàn thể cán bộ công chức Hải quan Việt Nam, Tổng cục trưởng bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với đội ngũ chuyên gia Nhật Bản,  mong rằng các bạn sẽ tiếp tục hỗ trợ trong các giai đoạn tiếp theo của hợp tác hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Hideharu Tanaka, Tham tán Tổng cục Hải quan và Thuế quan Nhật Bản đánh giá cao sự hết lòng ủng hộ của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và quyết tâm đoàn kết của đội ngũ cán bộ công chức Hải quan Việt Nam và sự hợp tác hết sức chặt chẽ của Hải quan Việt Nam và đội ngũ chuyên gia Nhật Bản đã mang lại sự thành công cho dự án. Trong thời gian tới, ông hy vọng việc đưa vào vận hành Hệ thống VNACCS/VICS sẽ đóng góp vào việc tăng trưởng thương mại, kinh tế giúp Việt Nam chiếm một vị trí quan trọng trong thương mại thế giới.

(PV - tổng hợp từ portal Tổng cục Hải quan)