Cách ghi thông tin trên hóa đơn

Hỏi: Công ty tên đầy đủ là "Công ty TNHH Kỹ thuật - Dịch vụ STD$T Hà Nội". Trong hóa đơn đầu vào có những cái ghi bằng chữ in hoa, có cái ghi bằng chữ in thường, có cái thì ghi không có dấu gạch ngang giữa KỸ THUẬT và DỊCH VỤ, và địa chỉ thì bên bán chỉ ghi số 18A1, ngõ 51 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, HBT, HN vì trên hóa đơn không đủ chỗ để ghi. Vậy những hóa đơn đầu vào có được khấu trừ thuế?

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) trả lời như sau: Diện tích, khuôn khổ hóa đơn có hạn trong khi tên của doanh nghiệp (DN) dài quá thì nhiều khi rất phiền toái. Cách xử lý lâu dài và cơ bản là đăng ký bổ sung thông tin DN tại phòng đăng ký kinh doanh, theo đó bổ sung tên viết tắt, ví dụ: “STD&T Hà Nội” và khi đó, có thể dùng tên này viết trong các giao dịch.

Quan trọng nhất là thông tin ghi trên hóa đơn phải là thông tin đúng như: Thực tế có giao dịch mua/bán, thông tin về mã số thuế, số tiền thuế, trị giá tiền hàng… Đối với địa chỉ của công ty thì thực tế là thực tế: Nếu ghi thật đầy đủ ngõ, ngách, hẻm, kiệt, phố phường, quận, huyện, thành phố dài quá thì ghi như nội dung thư hỏi của bạn đọc thì cũng có thể chấp nhận được.

(eFinance)