Mô hình SOA minh họa.

Tiếp cận SOA theo phương pháp luận mở

Chúng ta có thể tìm thấy từ SOA (Service Oriented Architecture - Cấu trúc hướng dịch vụ) trong danh sách những chủ đề CNTT nổi bật nhất trong năm qua (đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm như Oracle và BEA), nhưng trên thực tế, để hiểu tường tận khái niệm SOA mới mẻ này, đòi hỏi phải có một phương pháp luận mở tiếp cận cấu trúc CNTT.

Đơn giản hóa công việc backup

Trước đây, công việc sao lưu dữ liệu rất đơn giản: vào buổi tối, khi hệ thống ít hoạt động, bạn copy vật lý tất cả mọi thứ vào ổ đĩa TAPE. Nếu cần thêm không gian lưu trữ, bạn mua sắm thêm phần cứng. Công việc sao lưu có thể mất vài giờ, nhưng hầu như không làm phiền đến ai. Muốn khôi phục lại dữ liệu, chỉ cần copy tất cả mọi thứ từ ổ đĩa TAPE vào vị trí cần khôi phục.

Tổng quan về Windows 2008

Windows Server 2008 không chỉ là một sản phẩm có những tính năng ưu việt để giải quyết các yêu cầu khác nhau khi triển khai hệ thống dịch vụ lớp core cho từng đơn vị, sản phẩm mà còn cung cấp nhiều cách thức quản trị khác nhau cho những nhà quản trị IT.

Khai thác sức mạnh của ảo hóa máy chủ

Ảo hóa giúp bạn giảm số lượng máy chủ bằng cách cung cấp cho bạn khả năng di trú nhiều môi trường hoạt động trên nhiều máy vật lý khác nhau vào nhiều máy ảo độc lập trên một máy chủ đơn lẻ.

Truyền file giữa Laptop và Mobile qua Bluetooth trong nháy mắt

Hiện nay hầu hết các laptop và mobile đều có bluetooth. Tận dụng bluetooth chúng ta có thể copy nhạc, hình, tài liệu giữa laptop và mobile rất tiện lợi mà không cần cable hoặc cài đặt phần mềm, tìm kiếm driver nào khác.

10 nguyên tắc bảo mật khi sử dụng laptop

Chiếc laptop giúp công việc được thực hiện mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên đôi khi lại làm cho bạn bận tâm với các vấn đề an toàn thông tin. Dưới đây là những gợi ý có thể đáp ứng được mối quan tâm của bạn.

Phục hồi dữ liệu hỏng từ đĩa CD và DVD với IsoBuster 2.2

Đĩa CD và DVD hiện nay đã rất phổ biến với mọi nhà, mọi người. Nó đã được dùng như một phương tiện lưu trữ thông tin phổ biến nhất do sự tiện dụng, khả năng lưu trữ lớn và các thiết bị hỗ trợ đọc, ghi rất đa dạng.

IBM Think Pad T40

Những điều lưu ý khi mua laptop cũ

Bạn đang muốn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay vừa hợp túi tiền, vừa không bị lỗi thời về cấu hình, nếu vậy máy tính IBM cũ sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất đối với bạn.

Nghe nhạc trên máy điện thoại di động bị dè

Tôi đang sử dụng máy Sony Ericsson K750i nhưng đã chạy chương trình lên W800i nghe nhạc to hơn nhưng bây giờ loa mở lớn bị rè. Có cách nào cho nó hết rè không? Thay loa khác có hết rè không?

Máy không nhận ổ USB

Khi tôi cắm ổ USB vào máy tính, có thông báo là nhận ra một thiết bị mới, nhưng khi mở My Computer ra thì không thấy ổ USB đâu, tôi phải làm thế nào?

Cách phục hồi lại dữ liệu bị nhiễm virus

Máy tính của tôi chạy hệ điều hành WindowsXP trong mạng LAN của Bộ Tài chính. Hiện tôi có một số Files word và Excel quan trọng bị nhiễm virus và khi mở ra thì không đọc được, có cách nào có thể phục hồi lại đư­ợc không? Máy có cài ch­ương trình diệt Virus TrendMicro Officescan for Client.

GTALK2VOIP: Gọi VoIP liên mạng miễn phí

Thật tuyệt nếu bạn có thể dùng một trình IM (Instant Message – Tin nhắn tức thời) duy nhất để trò chuyện với bạn bè ở nhiều mạng IM khác nhau như AIM, ICQ, MSN Messenger, Yahoo! Messenger...và thật đơn giản, thứ bạn cần đó là dịch vụ Gtalk2VoIP.

Giao diện trang YouSendIt

7 "mẹo lớn" dành cho nhân viên văn phòng

Các công ty thường ngăn không cho nhân viên của mình sử dụng máy tính và mạng nơi công sở cho những việc riêng. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng một số phương pháp để qua mặt các hạn chế này.

Quản lý mật khẩu bằng di động

Bạn phải tự ghi nhớ rất nhiều thông tin như mật khẩu Email, Website, diễn đàn, Blog, thông tin tài khoản ngân hàng... Đôi lúc bạn có thể đãng trí, quên mật khẩu nên không thể vào hộp thư của mình được.

Những tiện ích chưa biết của Laptop

Với các doanh nhân, máy tính xách tay (laptop) là một trợ thủ đắc lực cho công việc. Xin giới thiệu một vài thủ thuật, ứng dụng giúp khai thác tốt hơn các tiện ích của laptop.