Sửa lỗi Safely Remove Hardware

Cắm ổ đĩa USB vào máy tính nhưng biểu tượng USB trên Taskbar không xuất hiện mặc dù vẫn làm việc được với ổ đĩa USB như bình thường. Tuy nhiên, không thể Turn off USB theo Safe remove được.

Thủ thuật download video flash

Để xem một đoạn phim online bạn gặp không ít những trở ngại nếu kết nối Internet của bạn khá chậm, giải pháp cho vấn đề này là tải phim về máy xem offline. Thế nhưng không phải bất cứ một trang web nào cũng có phần download để bạn được toại nguyện.

Đã có thể tạo phòng chat cho Google Talk

Một trong những lý do khiến Google Talk "lép vế" với Yahoo! Messenger là việc không tạo được phòng chat (chat room) để các thành viên trong phòng có thể tán gẫu với nhau. Tuy nhiên, giờ đây, điều ấy có thể thực hiện thật dễ dàng với nick PartyChat.

Bảo vệ tập tin PowerPoint bằng mật khẩu

Những rủi ro vẫn luôn rình rập khi bạn sử dụng chương trình PowerPoint của Microsoft để thuyết trình những ý tưởng của bạn cho nhiều người. Mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ tập tin PowerPoint.

Gắn vị trí địa lý cho ảnh trên Flickr

Dịch vụ chia sẻ ảnh của Yahoo  vừa bắt đầu cung cấp tính năng gắn đuôi thông tin địa lý vào các tấm hình, để khi xem phong cảnh nào, người ta có thể biết rõ mình đang du ngoạn tới đâu.

Chọn mua laptop ưng ý dưới 1.000 USD

Nếu muốn sở hữu một máy tính xách tay mới với nhiều tính năng trong khi túi tiền chưa rủng rỉnh, bạn có thể tham khảo các dòng laptop và một số kinh nghiệm chọn phần cứng dưới đây.

Khôi phục dữ liệu đã mất: Công việc đơn giản

Nếu bạn sơ xuất xóa nhầm tệp dữ liệu trong thùng rác (Recycle Bin), ổ cứng máy tính, bộ nhớ máy ảnh số hay SIM điện thoại, bận vẫn có thể cứu vãn lại mọi thứ tưởng chừng đã vĩnh viễn tan biến trong thế giới lưu trữ số.

Một số thủ thuật trong Internet Explorer 7

Trình duyệt Internet Explorer 7 hiện vẫn là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất. Phần hướng dẫn sau sẽ giúp cho bạn khám phá thêm 3 thủ thuật khi lướt web với trình duyệt này.

Tạo trang bìa trong Word 2007

Một trong những tính năng rất hay mới có của Word 2007 là công cụ tạo trang bìa (Cover Page) với nhiều trường dữ liệu tùy chọn làm cho bản tài liệu của bạn trở nên cực kỳ chuyên nghiệp.

In nội dung Comment trong Excel

Khi in ấn, theo mặc định, Microsoft Excel chỉ in phần nội dung bảng tính mà không có nội dung Comment (chú thích cho các dữ liệu). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập in nội dung Comment.

7 thủ thuật tăng tốc website

Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

Làm quen với Yahoo! Mash

Thông tin Yahoo! 360o sẽ ngưng hoạt động vào đầu năm 2008 khiến cộng đồng blogger Việt xôn xao và nhiều blogger đã xoay sở để “đi trước thời đại”, chuyển đổi sang Yahoo Mash. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích trong việc xây dựng “ngôi nhà ảo” mới của bạn với dịch vụ này.

TV mỏng trở thành trung tâm phòng khách

Chọn mua TV mỏng

Sắm TV mỏng là mục tiêu của đa số gia đình thu nhập khá hiện nay. Bên cạnh việc phân vân công nghệ LCD hay Plasma, nhiều người còn lúng túng khi nhìn vào bộ thông số của chúng.

Xoá riêng địa chỉ web đã truy cập trong Firefox

Bạn vẫn có thể xóa những địa chỉ web mình đã truy cập để bảo vệ thông tin cá nhân mà không làm ảnh hưởng đến những địa chỉ web cần lưu giữ của người khác.

Có nên tắt máy tính mỗi tối?

Nếu bạn dùng máy tính cả tháng mà không khởi động lại, có thể việc tải các bản cập nhật sẽ trở nên không hiệu quả.