Làm gì khi phần cứng PC bị lỗi?

Khi sử dụng máy tính, ta hay gặp những lỗi về phần cứng khá cơ bản, mặc dù có thể khắc phục được nhưng chúng ta lại không dám đụng vào. Sau đây xin giới thiệu một số lỗi cơ bản và cách khắc phục chúng.

Đăng ảnh nhanh chóng vào Flickr ngay trên desktop

Không phải mở website để đăng nhập tài khoản và bấm qua nhiều đường link, người dùng trang chia sẻ ảnh này có thể kéo thả các tấm hình vào nền một cửa sổ nhỏ ngay trên màn hình máy tính nhờ chương trình Uploadr.

Muốn shutdown máy tính nhanh: Có ngay!

Sau một quá trình làm việc dài, việc tắt máy tính thường ngốn nhiều thời gian vàng ngọc của bạn. Không sao, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt thời gian shutdown của máy tính sử dụng Windows 2000/XP với một mẹo nhỏ.

Các lỗi thường gặp khi thiết kế trang web

Phân chia các mục không rõ ràng và khó tìm kiếm khiến người xem cảm giác "lạc đường" trên website. Mộtsố thiết kế để quá nhiều ảnh động, pop-up... gây rối mắt... Đó là một vài lỗi thường gặp khi thiết kế trang web.

Nguyên tắc "vàng" khi chọn máy ảnh nghiệp dư

Để sắm được một máy ảnh du lịch ưng ý, dù là dân chơi nghiệp dư, doanh nhân, dân du lịch hay người dùng eo hẹp ngân sách, tối thiểu bạn cần trang bị kiến thức sơ đẳng về chúng. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn máy dựa theo tính năng và thông số.

Truy cập ổ đĩa bị khoá khi quên mật khẩu

Đa số các chương trình che giấu hay khoá ổ đĩa để bảo mật dữ liệu thường dùng phương pháp thay đổi các thiết lập trong hệ thống của Windows và cho bạn đặt một mật khẩu để bảo vệ. Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu thì cũng đừng quá lo lắng.

Dùng chuột kéo hình bên phải vào thư mục lưu bên trái

Cách lưu nhanh các hình ảnh trên trang web

Khi truy cập các trang web, bạn thấy có nhiều hình ảnh đẹp và muốn lưu vào đĩa để xem lại sau này. Thay vì cách thông thường, mất khá nhiều thời gian, bạn có thể lưu nhanh hình ảnh bằng một thủ thuật khá đơn giản.

Kiểm tra độ an toàn của trang web trước khi truy cập

Trước khi truy cập vào một trang web "lạ", làm sao để nhận biết trang web đó có thực sự an toàn hay không? Dr.Web anti-virus link checker (DC) - một extension thiết kế cho Firefox sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tưởng chừng rất hóc búa này.

Bộ giao thức TCP/IP, Ipv4, Ipv6

Ngày nay, cùng với sự phát triển lớn mạnh của Internet thì bộ giao thức nền của nó TCP/IP cũng trở nên phổ biến ở mọi lúc, mọi nơi. TCP/IP phát triển đến mức mà đôi khi người ta còn quan niệm rằng bộ giao thức này là bộ giao thức bắt buộc đối với các hệ điều hành và các ứng dụng mạng lớn. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này, chúng tôi xin được giới thiệu một cách hệ thống về bộ giao thức TCP/IP, Ipv4, Ipv6.

Tạo các meal cụ thể cho từng room

e-Restaurant quản lý đặt chỗ tại nhà hàng

Nếu đang có trong tay một quán ăn hay nhà hàng ăn nên làm ra, bạn sẽ thấy vất vả khi phải quản lý lịch hẹn của khách. Phần mềm e-Restaurant sẽ là trợ lý đắc lực của bạn với rất nhiều chức năng như theo dõi giờ đặt chỗ, số người, số ghế...

Làm quen với những tiện ích của email

Tạp chí Tin học Tài chính số 45 tháng 3/2007 đã giới thiệu tới độc giả về các tiện ích xung quanh việc sử dụng email trong hệ thống Mail Notes của IBM. Trong số ra kỳ này, Tạp chí xin giới thiệu tới độc giả thêm một số tính năng cơ bản thường hay sử dụng trong hệ thống Yahoo Mail - một hệ thống email miễn phí phổ biến mà hầu như cá nhân nào cũng có.

Hãy bắt đầu làm quen với những tiện ích xung quanh việc gửi e-mail !

Hiện nay, việc trao đổi thông tin cũng như văn bản tài liệu thông qua thư điện tử (e-mail) đang là công cụ rất cần thiết và hữu ích, nhưng đa số cán bộ lại chưa khai thác hết những ứng dụng tiềm năng vốn có của hệ thống này. Vì vậy xin hãy bắt đầu với việc gửi và nhận e-mail trong chương trình đang được sử dụng tại Bộ Tài chính và các sở Tài chính (do việc sử dụng chương trình thư điện tử trong hệ thống các cơ quan đơn vị khác nhau, nên các bước tiến hành cũng khác nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các chương trình khác trong các bài tiếp theo)