Xử lý thông tin sai trên hoá đơn như thế nào?

Hỏi: Công ty tôi có xuất hoá đơn cho một công ty, nhưng do sơ xuất phần thành tiền tôi lại để dấu phân cách là dấu phẩy. Nhưng khi viết bằng chữ thì lại ghi đúng bằng tiếng Việt. Vậy công ty tôi phải làm cách nào để hợp thức hoá hoá đơn trên?

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) trả lời như sau: Việc ghi nhầm dấu phẩy hay dấu chấm thường hay xảy ra đối với các kế toán viên, không ai mong muốn điều này và thật may cho bạn, nội dung thành tiền ghi bằng chữ ghi đúng số tiền giao dịch thì bạn không lo ngại điều gì cả.

Bạn vui lòng kiểm tra lại bảng kê hàng hoá bán ra, hạch toán thuế GTGT trên các tài khoản liên quan, tiền thu/công nợ… nếu cùng số tiền trên hoá đơn bằng chữ thì không sao. Nếu phát hiện ngay thì xử lý huỷ hoá đơn đó và viết hoá đơn thay thế (vẫn phải lưu giữ cái huỷ kia). Nếu người mua đòi đổi lại hoá đơn khác thì nhớ làm thủ tục thu hồi, có biên bản ghi nhận, khi thu hối bản gốc rồi mới phát hành hoá đơn khác. Nếu huỷ và thay hoá đơn thì bên bán và bên mua cần phải làm thủ tục khai điều chỉnh theo quy định. Mẫu tờ khai theo Thông tư số 28/2011.

(eFinance)