Công đoàn Bộ Tài chính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 18-7, Đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính đến dâng hương tại khu di tích lịch sử 27-7  thuộc huyện Đại Từ - Thái Nguyên.

 

Đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử 27-7 (Thái Nguyên). Ảnh: Quang Tấn. Đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử 27-7 (Thái Nguyên). Ảnh: Quang Tấn.

Với tấm lòng thành kính sâu sắc, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác Bộ Tài chính đã thắp hương bày tỏ lòng tri ân của cán bộ công chức, nhân viên ngành Tài chính đến các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho Tổ quốc.

Được biết, khu di tích lịch sử 27-7 là một trong những căn cứ địa cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây, 68 năm trước đã diễn ra Lễ công bố trọng thể bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy ngày 27-7 là Ngày Thương binh Liệt sĩ trong cả nước.

Sau lễ dâng hương, đoàn công tác Công đoàn Bộ Tài chính có buổi gặp mặt các cán bộ, công chức UBND huyện Đại Từ. Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Xuân Ngọc – Phó thường trực Chủ tịch Công Đoàn Bộ Tài chính cho biết: “Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, từ năm 2012 đến nay, Ban cán sự Đảng -  Bộ Tài chính đã phát động toàn ngành quyên góp những ngày lương để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng, người có công vào những dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm”.

Trên cơ sở đó, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Công đoàn Bộ Tài chính đã trao phần quà trị giá 10 triệu đồng để góp phần cùng địa phương tu bổ, sửa chữa di tích lịch sử 27-7.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Quang – Phó Giám đốc Sở Tài chính Thái Nguyên bày tỏ sự cảm ơn chân thành với sự quan tâm của Công đoàn Bộ Tài chính và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, đoàn thể đối với các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh trên cả nước.

(Theo Báo Hải quan)