Bing Maps cập nhật thêm 270 TB dữ liệu ảnh Bird's Eye

Hôm nay (13/6), dịch vụ bản đồ Bing của Microsoft đã được câp nhật thêm 270 TB (tương đương dung lượng của 100.000 đĩa DVD) dữ liệu hình ảnh 3 chiều Bird's Eye, bản đồ địa điểm và một tùy chọn mới để người dùng có thể báo lỗi về máy chủ.

Bing Maps cập nhật thêm 270 TB dữ liệu...Bing Maps cập nhật thêm 270 TB dữ liệu...

Theo đó, Bing đã bao phủ tổng cộng 1.452.958 km vuông và lần cập nhật này cũng bổ sung gần 1 nửa PT (Petabyte) dữ liệu hình ảnh Bird's Eye cho các khu vực bao gồm các thành phố du lịch nổi tiếng như Rome, Tokyo, Melbourne và Milan.

Hiện Venue Maps (bản đồ bên trong một tòa nhà hay một địa điểm) cũng được cập nhật, giúp người dùng dễ dàng định hướng khi đi lại giữa các con phố, sân bay, công viên v.v… với bản đồ Bing trên điện thoại Windows Phone hoặc máy tính Windows 8.

Như vậy Venue Maps giờ đã có 4.700 địa điểm tại 59 quốc gia. Các địa điểm mới được cập nhật lần này bao gồm vườn thú Singapore, đại học King, và thành phố Las Vegas. Đồng thời dữ liệu cập nhật mới Bing cũng đã tích hợp một tính năng giúp người dùng thông báo những sai sót trên dịch vụ bản đồ.

Khi gặp sự cố, bạn chỉ việc chọn một địa điểm trên bản đồ và nhấn nút "Report a problem".Bing vẫn đang được cải tiến từng ngày và trước chuyển biến mới nhất rằng Apple tiếp tục chọn Bing để hỗ trợ cho Siri khi tìm kiếm nội dung trên web thì chắc chắn dịch vụ bản đồ của Microsoft sẽ còn tiến xa hơi nữa...

(Nam Phương)