Cisco ra mắt máy chủ tối ưu hóa hệ thống lưu trữ UCS S-Series

(eFinance Online) - Hôm nay, Cisco giới thiệu dòng máy chủ UCS S-Series: một loại máy chủ mới với hệ thống lưu trữ được tối ưu hóa trong danh mục sản phẩm của hệ thống điện toán hợp nhất (Unified Computing System™ – USC) được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng các nhu cầu về xử lý khối lượng công việc lớn liên quan đến Dữ liệu lớn, và nhằm triển khai hệ thống lưu trữ điều khiển bằng phần mềm, lưu trữ đối tượng, và các giải pháp bảo vệ dữ liệu.
Ảnh: MH.Ảnh: MH.

Dòng máy chủ UCS S-Series có thể xử lý tốc độ phát triển nhanh của các dữ liệu phi cấu trúc do Internet của Vạn vật (Internet of Things – IoT), video, di động, hợp tác và các phân tích tạo ra để các doanh nghiệp có thể truy cập và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng nhằm tạo ra kiến thức chuyên sâu trong thời gian thực.

Máy chủ lưu trữ UCS S3260, sản phẩm đầu tiên trong dòng UCS S-series, mang đến sự linh hoạt, khả năng mở rộng nhanh và kết nối đám mây khách hàng cần để chuyển đổi dữ liệu của họ thành những kiến thức kinh doanh thông minh và chuyên sâu. Với kiến trúc mô-đun toàn diện đầu tiên trong ngành và khả năng tự động hóa của tính năng UCS Manager, máy chủ S3260 giúp giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) lên đến trên 50% so với đám mây công cộng, cùng khả năng đáp ứng cơ sở hạ tầng theo đúng nhu cầu nhằm đáp ứng hiệu quả mọi khối lượng công việc.

So với các máy chủ truyền thống, máy chủ UCS S3260:

  • Giảm chi phí đầu tư lên đến 34%

  • Giảm công tác quản lý liên tục lên đến 80%

  • Giảm lượng cáp đến 70%

  • Tiết kiệm không gian đến 60%

       . Tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 59%

Máy chủ UCS S3260 cung cấp một loạt các tùy chọn dung lượng và hiệu suất với bộ nhớ lên đến 600 Terabyte trên mỗi hệ thống, khả năng mở rộng trơn tru lên đến hàng Petabyte với chức năng UCS Manager, tăng bộ nhớ cạc, và kết nối I/O hợp nhất cho bất kỳ loại hình lưu trữ dữ liệu nào. Với những tính năng này, các tổ chức có thể chuyển dịch từ dữ liệu thụ động trong nơi lưu trữ và trên những đám mây sang các ứng dụng năng động trên nền tảng điện toán đám mây có thể điều chỉnh quy mô với tốc độ xử lý cao để kích hoạt, phân tích và hành động trên dữ liệu trong thời gian thực.

“Chúng tôi lưu trữ hàng triệu bản ghi âm cho người dùng cuối mỗi tháng,” ông Brian Humphreys, Phó Chủ tịch bộ phận Cơ sở hạ tầng tại Xerox cho biết. “Dòng máy chủ UCS S-Series mang đến cho chúng tôi một phương tiện hiệu quả trong việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ này với hệ thống lưu trữ thứ cấp. Tính năng quản lý của UCS thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc điều hành các hoạt động của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Cisco cũng công bố bộ đám mây thế hệ kế tiếp dành cho doanh nghiệp Cisco ONE™ của hãng, một giải pháp phần mềm đám mây lai cho phép tự do lựa chọn các nhóm ứng dụng và cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ được thiết kế theo nhu cầu cho người dùng cuối, các nhà phát triển ứng dụng và các chuyên gia CNTT.

Bộ đám mây dành cho doanh nghiệp Cisco ONE mang đến bốn lợi ích có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp bất kỳ cùng nhau.

(M.Hồng)