Facebook: mở tính năng gọi điện miễn phí cho người dùng BlackBerry

Cuối tuần qua, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng gọi điện miễn phí dành cho người dùng iPhone ở Mỹ.

Facebook: mở tính năng gọi điện miễn phí cho người dùng BlackBerry

Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho hai thiết bị đều được cài Facebook Messenger và đang ở trên đất Mỹ thì mới có thể thoải mái trò chuyện thông qua kết nối wifi hoặc dữ liệu gói.

Cũng theo Facebook, tính năng tuyệt vời này cũng sẽ được trang bị cho cả BlackBerry và Android, nó hứa hẹn sẽ được mở rộng trên phạm vi toàn thế giới chứ không phải chỉ giới hạn ở Mỹ như hiện nay.

Tuy nhiên mạng xã hội này cũng khuyến cáo về vấn đề bảo mật thông tin. Theo đó, nếu khách hàng chỉ gọi "chơi' thì dùng dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu gọi để làm ăn thì không nên vì nó rất dễ bị nghe lén và thiếu an toàn.

Cụ thể, thực hiện cuộc gọi qua Facebook không thể thay thế hoàn toàn Voice Call trên BBM được. Hiện người dùng BlackBerry cũng liên tục nhận được tin vui về việc có thể gọi điện miễn phí qua các ứng dụng như là BBM 7 và Viber nhưng để xài chùa không an toàn cũng không... thích thú gì!..

(Nam Phương)