Giải pháp tiết kiệm cho những gia đình có con đi học xa

Chị Nguyễn Thanh Lan, quê Tuyên Quang, có con gái đi học ở Hà Nội. Là gia đình thuần nông nên chị phải tiết kiệm tối đa các khoản chi phí để lo tiền ăn học cho con. Thế nhưng, từ ngày cô con gái đi học, khoản cước phí điện thoại phát sinh luôn khiến chị đau đầu trong tính toán chi tiêu hàng tháng.

Giải pháp tiết kiệm cho những gia đình có con đi học xa

Những câu chuyện giữa hai mẹ con do vậy luôn diễn ra vội vàng. Nhiều khi gọi cho con, chị chỉ dám hỏi thật nhanh vài câu rồi phải dập máy vì sợ con tốn nhiều tiền. Những câu chuyện vì thế nhiều khi bị ngắt nửa chừng. Sự vội vàng khiến nhiều lần dập máy rồi chị mới sực nhớ ra còn điều quan trọng chưa nói.

Cho đến một hôm con gái chị hồ hởi gọi điện khoe từ nay hai mẹ “nấu cháo” thoải mái. Cháu gửi cho chị đường link để cài đặt một phần mềm ứng dụng mà sau này chị mới biết đó là dịch vụ VietTalk của VNPT. Chị làm theo hướng dẫn và chỉ với vài thao tác đơn giản chị đã cài đặt thành công phần mềm này.

Từ đó, các cuộc gọi giữa chị và con gái đều được hai mẹ con thực hiện qua ứng dụng VietTalk với mức cước phí bằng không. Nhờ vậy hai mẹ con có thể thoải mái nói chuyện mà không phải canh cánh nỗi lo về giá cước như trước nữa.

Lúc đầu chị dùng dịch vụ của mạng di động khác, không phải VinaPhone, nên dù gọi điện qua VietTalk không mất cước nhưng chị vẫn phải trả một khoản cước dữ liệu 3G nhất định. Về sau, nghe tư vấn của con gái, chị chuyển sang dùng VinaPhone và từ đó chị dùng VietTalk mà không mất bất cứ khoản phí nào, kể cả cước dữ liệu.

Sau này khi tìm hiểu thêm chị mới biết VietTalk phát hiện ra nhiều tính năng hấp dẫn của ứng dụng này. Đó là việc chị được cấp một số điện thoại ảo. Số máy ảo này có thể dùng gọi cho số điện thoại của tất các mạng di động khác (cố định, di động, và ngược lại) ngoài VinaPhone và gọi cho các máy điện thoại cơ bản (feature phone) như một dịch vụ viễn thông bình thường nhưng lại được giảm khoảng 40% cước gọi thông thường.

Ngoài ra, chị còn được cấp phát một tài khoản xã hội trên cộng đồng VietTalk. Chị có thể kết bạn, tìm bạn, chia sẻ ảnh, status với mọi thành viên trong cộng đồng và cùng nhau chơi các trò chơi tương tác có trên đó.

Cho đến nay, sau một thời gian khá dài sử dụng ứng dụng VietTalk và đã chia sẻ với rất nhiều người có con đi học xa như chị, chị vẫn thầm cám ơn cô con gái đã giới thiệu cho mình ứng dụng tiện ích này.

Để cài đặt ứng dụng VietTalk, người dùng có thể truy cập địa chỉ sau và lựa chọn hệ điều hành mà điện thoại mình đang sử dụng:

http://viettalk.vn/download.html

Để tìm hiểu thêm về các thông tin khác của ứng dụng VietTalk, người dùng có thể truy cập website chính thức của dịch vụ này tại địa chỉ:

http://viettalk.vn/

Hoặc có thể gọi điện tới đường dây tư vấn dịch vụ để được hỗ trợ: +84 916231066 

(Theo VNPT)