Giúp trẻ học và chơi với các phần mềm của Littlefingers

Theo Người Lao động
Đến với trang web www.littlefingers.com, bạn có thể tải về hàng chục phần mềm dạng vừa học vừa chơi cho con em bạn trong độ tuổi từ 8-14 tuổi. Các phần mềm này giúp trẻ làm quen với việc sử dụng máy vi tính.
Giúp trẻ học và chơi với các phần mềm của Littlefingers

Các phần mềm trong Littlefingers chủ yếu được chia thành 3 thể loại: các chương trình về học tập, nâng cao khả năng nhận biết và thư giãn. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin được giới thiệu với các bạn những chương trình hay nhất thuộc nhóm các phần mềm học tập được cung cấp tại Littlefingers.

1. Littlefi

Chương trình có dung lượng 4,3 MB, bạn có thể tải bản dùng thử 12 lần về từ địa chỉ: http://www.little-g.com/sware/LPreschool.exe.

Đây là một chương trình phù hợp cho các bé trong khoảng từ 6-8 tuổi, với các bài tập rất đơn giản để các bé có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức như: Same/Different (tìm hình ảnh trái ngược nhau), Letters (các bài học về bảng chữ cái), Number (các bài học về ô số), Colors (nhận biết màu sắc), Shapes (nhận biết các loại hình khối) và Puzzles (học xếp hình).

2. Fun With Charlie

Giúp trẻ học và chơi với các phần mềm của Littlefingers ảnh 1

Chương trình có dung lượng 9,2 MB, bạn có thể tải bản dùng thử 6 lần về từ địa chỉ http://www.little-g.com/sware/CHARLIE.EXE. Chương trình sẽ cung cấp cho các bé 6 loại hình trắc nghiệm khá lý thú bao gồm: Ee (đoán từ đồng nghĩa), Parts of a whole (đoán bộ phận của từng hình ảnh), What’s Different? (tìm sự khác nhau giữa các hình ảnh), Memory (kiểm tra trí nhớ của trẻ), Beginning Sound (đoán từ đầu tiên của một từ) và Which one is (kiểm tra độ nhanh nhẹn của trẻ).

Ưu điểm của chương trình này là thư viện bài tập khá phong phú và đa dạng, có đủ các loại trắc nghiệm từ cấp đơn giản đến phức tạp nhất cho bé chọn lựa.

3. MonkeyMath & PICMATH

CGiúp trẻ học và chơi với các phần mềm của Littlefingers ảnh 2hương trình MonkeyMath có dung lượng 8,5 MB còn PICMATH có dung lượng 3,3 MB. Bạn có thể tải bản dùng thử 6 lần từ địa chỉ: http://www.little-g.com/sware/MonkeyMath.exe và http://www.little-g.com/sware/PICMATH.EXE. Đây là hai chương trình học toán khá lý thú với các bài tập thích hợp cho độ tuổi 8-12. Không đơn thuần các con số khô khan, 2 chương trình này cung cấp các bài tập toán đã được “hình ảnh” hóa nên sẽ khiến trẻ cảm thấy việc giải toán nhẹ nhàng như đang chơi một trò chơi nho nhỏ.

Lưu ý: Tất cả các chương trình được cung cấp tại Littlefingers đều tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/XP. Đối với các phiên bản miễn phí bạn có thể sử dụng một cách thoải mái, còn đối với các chương trình có tính lần sử dụng, bạn có thể “ăn gian” bằng cách copy lại số lần dùng thử. Ví dụ như sau khi bạn cài đặt xong chương trình Fun With Charlie bạn hãy truy xuất vào thư mục đã cài đặt chương trình (mặc định thường là C:\ Littlefingers hoặc C:\Program Files\Littlefingers).

Giúp trẻ học và chơi với các phần mềm của Littlefingers ảnh 3Sau đó vào thư mục Fun With Charlie copy tập tin có đuôi mở rộng là *.dxr sang một nơi khác. Khi nào sử dụng hết số lần quy định của chương trình, bạn chỉ việc copy đè lại tập tin trên một lần nữa là bạn có thể sử dụng tiếp một cách thoải mái. Cách làm cũng tương tự đối với các chương trình tính thời gian sử dụng khác.