Gmail có thêm tính năng nhận biết thời gian, tạo sự kiện

Hôm qua (2/5), trang chủ Google chính thức thông báo Gmail đã có thêm tính năng nhận biết thời gian, tạo sự kiện.

Gmail có thêm tính năng nhận biết thời gian, tạo sự kiện...Gmail có thêm tính năng nhận biết thời gian, tạo sự kiện...

Qua đó, Gmail sẽ tự động nhận biết ngày tháng và thời gian trong email để giúp bạn tạo sự kiện mà không phải rời Gmail. Những thời điểm xuất hiện trong thư sẽ được gạch dưới nhẹ và bạn có thể nhấn vào đó để tạo sự kiện rồi lưu vào Google Calendar của mình.

Ngoài ra Gmail cũng sẽ có gắng tìm kiếm tiêu đề có liên quan, tuy nhiên bạn có thể sửa lại chi tiết sự kiện theo ý muốnngười dùng. Theo đó, một hộp thoại nhỏ cũng xuất hiện để giúp bạn xem lại lịch trình của mình trong ngày hôm đó.

Google cho biết tính năng này đang dần được cập nhật cho người dùng Gmail tiếng Anh trong vòng vài tuần tới; những ngôn ngữ khác cũng sẽ "sớm" được hỗ trợ tính năng lý thú này. Hiện tính năng tự nhận diện và tạo sự kiện đã có mặt trong ứng dụng Mail của iOS/OS X cũng như vài app quản lí email của bên thứ ba dành cho Android.

Cũng trong ngày 2/5, Google cũng bổ sung tính năng remote desktop. Tính năng này cho phép bạn điều khiển từ xa chiếc máy tính của một người mà bạn đang cùng Hangouts với họ trên Google+. Cụ thể, nếu bạn tưởng tượng máy tính của một bạn nữ xinh đẹp gặp vấn đề gì đó, bạn ấy gọi cho bạn qua Hangouts và bạn có thể tự tay mình khắc phục lỗi, thuyệt tuyệt đúng không nào?

Giải pháp trong lúc chia sẻ màn hình desktop, bạn vẫn có thể chat video như bình thường. Tất nhiên là để có quyền kiểm soát máy tính của người khác, bạn sẽ phải được người đó chấp thuận bằng cách nhấn nút Accept ("Chấp nhận" nếu bạn dùng giao diện tiếng Việt).

Và để sử dụng remote desktop, tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu một phiên Hangouts với bạn bè của mình, vào mục View More Apps > Add Apps > Hangouts Remote Desktop. Hiện những tính năng này cũng đang trong giai đoạn ra mắt và chưa thể có mặt ngay tại Việt Nam, do đó muốn thử bạn cũng phải đợi đến hết tháng 5 này.

(Nam Phương)