Google Glass mở rộng các tính năng Gmail, Evernote, Skitch,...

Tại hội nghị SXSW 2013, Google đã trình diễn một số ứng dụng dành cho Google Glass mà hãng này đang phát triển. Trong đó, có một ứng dụng được Google bắt tay với tờ báo New York Times xây dựng với nhiều tính năng khá độc đáo.

Google Glass mở rộng các tính năng Gmail, Evernote, Skitch,...

Đơn cử, bạn chỉ cần nói "Google Glass, cho tôi xem những tin nóng hổi" (tất nhiên từ khóa bằng tiếng Anh) - lập tức thiết bị sẽ hiển thị tiêu đề, thông tin tác giả, một tấm ảnh minh họa và số giờ đã trôi qua kể từ khi tin được đăng. Qua đó, người dùng có thể chạm vào nút trên Google Glass để nó đọc tin thành tiếng.

Hoặc tính năng mới cho ứng dụng Gmail khi có email mới, Google Glass sẽ hiển thị một tấm ảnh đại diện cho người gửi và dòng tiêu đề của thư. Nếu muốn trả lời, bạn chỉ cần đọc nội dung để Glass ghi nhận.

Ngoài 2 tính năng trên, Google cũng cho chạy thử ứng dụng Evernote và Skitch. Cụ thể, Glass sẽ chụp rồi gửi ảnh vào ghi chú trên dịch vụ này. Một ứng dụng mạng xã hội Path thì cho phép đăng lời bình luận, chèn biểu tượng cảm xúc, cập nhật một số status nhất định.

Hiện một số tính năng này người dùng tại Việt Nam chưa được sử dụng, hy vọng chúng ta sẽ được trải nghiệm những thử nghiệm mới mẻ này trong thời gian tới...

(Nam Phương)