Google phát triển công cụ quản lý website con cái qua Chrome

Google đang phát triển những công cụ giúp cha mẹ kiểm soát việc sử dụng web của con cái trong Chrome và đây sẽ là một phần của tính năng mới cho phép thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên cùng một máy tính.

Google phát triển công cụ quản lý website con cái qua Chrome Google phát triển công cụ quản lý website con cái qua Chrome

Theo đó, gia đình có thể cài đặt một tài khoản quản trị, một cho con gái, một cho con trai và mỗi account đều có danh sách web ưa thích, lịch sử duyệt web của riêng mình.

Tài khoản quản trị có quyền giám sát và giới hạn hoạt động của những tài khoản khác, chẳng hạn như việc chặn không cho trẻ vào web đen. Người dùng sẽ không cần liên kết những tài khoản này với tài khoản Google.

Biểu tượng phần mềm cũng có thể được mang ra desktop và khi người dùng click vào thì Chrome sẽ mở ra với tất cả những thiết lập tương ứng với tài khoản đó.

Bạn có thể tải và cài bản Chrome Canary, sau đó chạy trình duyệt lên, nhập vào thanh địa chỉ dòng chữ chrome:flags. Nhấn Enter. Sau đó tìm và kích hoạt hai mục “Enable supervised users” và “Enable new profile management system”.

Quý độc giả tham khảo chi tiết tại: http://browserfame.com/2056/chrome-supervised-account-preview.

(Nam Phương)