Honeywel ra mắt giải pháp nhà ở kết nối thông minh, tiết kiệm năng lượng

(eFinance Online) - Honeywell - tập đoàn đi đầu trong các sản phẩm và công nghệ kết nối cho hộ gia đình và tòa nhà, hôm nay vừa tổ chức hội thảo công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh. 
Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Tại đây, tập đoàn sẽ giới thiệu danh mục hoàn thiện các công nghệ kết nối đầu cuối cho ngành công nghiệp khách sạn, nhà ở và tòa nhà thương mại.

“Mỗi gia đình Việt Nam đều cần được cảm thấy an toàn và thoải mái, đồng thời tận hưởng những điều ý nghĩa: con người xung quanh và mọi thứ khiến ngôi nhà của bạn trở thành tổ ấm thực sự,” - bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell Việt Nam chia sẻ. “Công nghệ của Honeywell được sử dụng tại hơn 150 triệu ngôi nhà trên toàn thế giới, cho phép chủ sở hữu luôn luôn kết nối và kiểm soát được sự tiện nghi, an ninh, hệ thống cháy nổ cũng như hệ thống làm sạch không khí và nước của ngôi nhà. Những công nghệ phục vụ tiêu dùng của chúng tôi đều thiết thực, sang trọng, dễ sử dụng, đồng thời dễ dàng mua được, dễ bảo trì, và được hỗ trợ khi cần thiết.”

Tại hội thảo, các khách hàng sẽ được quan sát cận cảnh các giải pháp nhà ở kết nối trọn bộ của Honeywell, với mọi thứ cần thiết mà chủ nhân một căn hộ thông minh mong muốn hiện nay – một ứng dụng di động giúp kiểm soát bộ điều khiển nhiệt bằng Wi-Fi; một cửa ra vào điều khiển nhiều đồ gia dụng bao gồm rèm cửa, đèn, và điều hòa không khí; và camera an ninh kết nối cho giám sát cao cấp và hình ảnh chất lượng cao. Dù có ở tại nhà hay không, người chủ sở hữu đều có thể theo dõi và điều khiển hệ thống kết nối của mình một cách an toàn, từ một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động, và sẽ được thông báo ngay khi có sự cố xảy ra tại nhà trong lúc họ đi vắng.

Việt Nam cũng đang trở thành một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á.  Được thúc đẩy bằng sự gia nhập của các chủ sở hữu khách sạn quốc tế và các khoản đầu tư vào các hạng mục cơ sở hạ tầng then chốt, ngành khách sạn tại Việt Nam đã sẵn sàng cho mức tăng ấn tượng 22% lượng khách quốc tế. Với nền tảng kinh nghiệm hơn một thế kỷ trong lĩnh vực tự động hóa xây dựng và giải pháp điều khiển, Honeywell cung cấp những công nghệ toàn diện, tích hợp, giúp tổ chức hoạt động vận hành khách sạn một cách hợp lý và giảm chi phí vận hành đồng thời đảm bảo khách lưu trú luôn được an toàn và thoải mái.

“Từ phút đầu tiên khách đến khu đỗ xe hay sảnh khách sạn, trong quá trình check-in và trong suốt thời gian lưu trú, công nghệ của Honeywell sẽ giúp các nhà quản lý khách sạn tạo ra một trải nghiệm kết nối trọn vẹn dựa trên sự thấu hiểu khách hàng, đồng thời giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ,” bà Thanh cho biết. “Với một tập đoàn khách sạn hàng đầu hay đơn vị điều hành khách sạn theo mô hình gia đình, chúng tôi đều hướng tới mục đích đảm bảo trải nghiệm độc đáo cho mỗi vị khách – điều sẽ khiến thời gian lưu trú của họ thực sự đáng nhớ.”

Giải pháp khách sạn kết nối (Connected Hospitality Solution) Inncom của Honeywell cho phép quản lý khách sạn xác định chính xác ánh sáng cho từng khu vực, và kiểm soát hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), nước, quá trình đốt cháy và các hệ thống khác nhằm quản lý nhiệt độ, nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng, đồng thời tăng sự an toàn và tiện nghi. Với một trải nghiệm kết nối độc đáo, khách lưu trú tại khách sạn có thể điều chỉnh mức độ thoải mái và chiếu sáng, tiếp cận các tiện nghi khách sạn thông qua các thiết bị thông minh tiện lợi có sẵn trong phòng. Các nhà vận hành khách sạn cũng giảm được đáng kể chi phí năng lượng và vận hành với cảm biến công suất phòng và các công nghệ liên quan, giúp việc bảo trì, dọn dẹp phòng và các bộ phận khác trở nên hiệu quả hơn. 

(PV)