Honeywell ra mắt sản phẩm hỗn hợp chất làm lạnh không cháy

(eFinance Online) - Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York – NYSE: HON) hôm nay vừa thông báo sản phẩm Solstice® N40 (R-448A)chính thức có mặt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Đây là chất làm lạnh mới phục vụ mục đích thương mại, có khả năng làm giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu (global-warming-potential – GWP).
Kiểm tra thực tế sử dụng Solstice N40 tại các siêu thị Hoa Kỳ.Kiểm tra thực tế sử dụng Solstice N40 tại các siêu thị Hoa Kỳ.

Bằng việc sử dụng Solstice N40, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, kho lạnh và các cửa hàng khác sử dụng thiết bị làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình có thể giảm thiểu tác động tới môi trường cũng như năng lượng tiêu thụ. Solstice N40 của Honeywell là hỗn hợp hydrofluoro-olefin (HFO) rất hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, đượcnghiêncứusảnxuấtvới mục tiêu mang đến cho khách hàng một giải pháp thay thế gần như trực tiếp cho các sản phẩm thế hệ trước như R-22 và R-404A. Đến nay, Solstice N40 đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 2,000 hệ thống trên khắp thế giới và nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu về hệ thống và quầy hàng tạiChâuÂu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Á – Thái Bình Dương.

“Trong bối cảnh các khách hàng về chất làm lạnh tại Châu Á – Thái Bình Dương đang tìm kiếm các giải pháp mới nhằm nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng đồng thời tối ưuhiệunăng hệ thống, chúng tôi đã cho ra đời chất làm lạnh Solstice giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm thế hệ mới, vừa an toàn khi sử dụng, vừa có khả năng tác động tích cực đáng kể tới môi trường”, ông David K Chen, Giám đốc Marketing Nhóm Các sản phẩm Fluorine của Honeywell tại Châu Á – Thái Bình Dương cho biết. “Giờ đây, với năng lực cung ứngsảnphẩmđã được thiết lập tại các thị trường Nhật Bản, Trung Quốc (bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan), Đông Nam Á, Úc và New Zealand, chúng tôi rất vui mừng khi chính thức đưa sản phẩm tiết kiệm năng lượng và dễ sử dụng này tới các khách hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Chất làm lạnh chiếm tới 60% tổng điện năng tiêu thụ tại cửa hàng, bởi vậy tiết kiệm năng lượng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Solstice N40 có chỉ số nguy cơ gây nóng lên toàn cầu là 1273, thấp hơn 68% so với R-404A là 3943. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vận hành bằng việc giảm thiểu năng lượng tiêu thụ tới 16% (theo khảo sát vận hành tại các siêu thị tại ChâuÂu và Hoa Kỳ), và được kỳ vọng sẽ đạt mức giảm 40% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong 4 năm tới.

“Trong 18 tháng qua, Solstice® N40 đã vận hành trơntru và thực sự đã giúp chúng tôi tiết kiệm một lượng điện năng đến 5% hoặc thậmchíhơn. Điều này cùng với việc hạn chế thay đổi thiết bị đến mức tối thiểu khiến sản phẩm mang lại hiệu quả chi phí đáng kể,” ông Gary Cooper, Giám đốc Bộ phận Làm lạnh, chuỗi siêu thị Lowe’s Market chia sẻ.

Các thiết bị đượcthiết kế dành cho Solstice N40 hoàn toàn tương tự với thiết bị của R-404A và R-22.

Vì vậy, các cửa hàng có thể tiếp tục sử dụng phần cứng hiện có và sử dụng tiếp nếu muốn nâng cấp hoặc cải tạo cửa hàng bên cạnh việc lắp đặt hệ thống mới.

Ngoài Solstice N40, danh mục các sản phẩm mang thương hiệu Solstice của Honeywell còn bao gồm chất làm lạnh cố định phục vụ mục đích thương mại và các chất làm lạnh di động, chất tạo bọt dạng lỏng và dạng khí, dung môichất đẩy – tất cả được sản xuất trên công nghệ HFO của Honeywell, giúp khách hàng giảm thiểu tác động đến môi trường mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sản phẩm cuối. Honeywell đang hoàn thiện chương trình đầu tư trị giá 900 triệu USD, tập trung nghiên cứu và phát triển tiềm năng sản xuất các chất làm lạnh, vật liệu cách điện, bình xịt và dung môi thế hệ mới.

(PV)