Huawei tiết lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI

(eFinance Online) - Ngày 5/1, tại trung tâm triển lãm CES 2017, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh tiêu dùng Huawei Richard Yu đã chia sẻ về kỷ nguyên của điện thoại di động trí thông minh nhân tạo AI, một thiết bị nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống một cách toàn diện.
Huawei tiết lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI

Tại trung tâm triển lãm CES 2017 với gần 3000 người đã có mặt tại khu vực của Khối kinh doanh tiêu dùng Huawei, ông Richard vu, giám đốc điều hành Khối kinh doanh tiêu dùng Huawei  đã nhấn mạnh cam kết và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới nhằm từng bước thay đổi cách nhìn nhận thế giới của người dân.

Ông Richard Yu cũng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của Huawei trong ngành điện thoại di động: Kỷ nguyên của điện thoại di động trí thông minh nhân tạo AI, một thiết bị nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống một cách toàn diện. Ngoài ra, Ông Vũ đã chia sẻ về hợp tác mới nhất của Tập đoàn Huawei với các đối tác tầm cớ nhất trong ngành là Amazon và Google, điển hình là đời của Huawei Mate 9 tại thị trường Mỹ. Những cải tiến vượt bậc từ thiết kế đến phần cứng và phần mềm đã tạo nên bước đột phá trên chiếc điện thoại thông minh Mate 9 Pro và phiên bản Mate 9 Porche Design.

Trong năm năm qua, điện thoại di động Huawei đã giành ngôi vị thứ 3 thế giới. Ông Richard Yu đã đưa ra 3 sứ mệnh làm nên thành công của  thương hiệu điện thoại thông minh Huawei: đó là niềm đam mê – trí tuệ tập thể và nỗ lực không ngừng đổi mới. Trong năm 2016, Huawei đã tiêu thụ hơn 139 triệu máy, tăng 29% so với năm 2015. Theo IPSOS, mức độ nhận diện thương hiệu Huawei toàn cầu tăng trưởng ở mức ổn định, từ 76% lên đến 81%, với mức tăng từ 66.7% đến 100%  sự cân nhắc và yêu thích thương hiệu ở những  thị trường ngoài nước.

Với nỗ lực và đầu tư mạnh vào công tác nghiên cứu phát triển R&D, khoảng 38 tỉ đô la Mỹ trong 10 năm trở lại đây, Huawei sẽ thúc đẩy kỷ nguyên mới để truyền cảm hứng và trao quyền cho nhân loại. Huawei luôn khẳng định đẩy mạnh chiến lược trọng dụng nhân tài trong và ngoài công ty nhằm tạo nên những đột phá trong thế hệ kế nhiệm. Gần đây nhất, Huawei đã đánh dấu thắt chặt mối quan hệ với đối tác Leica khi hãng khai trương phòng thí nghiệm sáng tạo Max Berek. 

Điện thoại thông minh cho thế giới thông minh

Huawei đã sớm đón đầu xu thế về một thế giới không dây và tạo nên một sản phẩm điện thoại siêu thông minh. Ông Richard Yu đã chia sẻ về sự tiếp nối của thời đại công nghệ mới: ban đầu là sự ra đời của chiếc máy tính, là cổng truy cập thông tin; Tiếp đến là bước đột phá với sự ra đời của Internet cho phép chia sẻ thông tin; Và ngày nay nhu cầu về sự kết nối đang là xu thế mới của nhân loại. Ông Richard Yu gọi đây là thế giới thông minh, các thiết bị có thể liên tục truyền tải dữ liệu giúp con người dễ dàng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác hơn.

Huawei đã có bước phát triển vượt bậc nhờ sự ra đời của chiếc điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo ( điện thoại trí thông minh nhân tạo AI) và mở đầu cho một kỷ nguyên mới: phát triển điện thoại siêu thông minh.

Điện thoại trí thông minh nhân tạo AI có thể tích hợp những nhu cầu của cá nhân và cảm nhận của người dùng. Để có được chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới này, từ thiết kế đến cấu hình đều được tối ưu hóa mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Ví dụ để có được tính năng cảm nhận xung quanh thì chiếc điện thoại  cần phải có một bộ vi xử lý cao cấp, dẫn đến sự nâng cấp đồng bộ về hệ thống loa, hiệu năng và thời lượng pin.

Để đáp ứng được những yêu cầu của một chiếc điện thoại siêu thông minh, Huawei đã nỗ lực phát triển công nghệ cảm biến, máy học; hệ điều hành và vi xử lý. Huawei tin rằng điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ hợp nhất công nghệ kỹ thuật số và con người giúp cuộc sống của chúng ta hoàn thiện hơn.

Ông Richard Yu nói tiếp: Hiện nay mọi người kết nối với thế giới kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh của họ. Tương lai gần chính là kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ là một phần không thể thiếu với mỗi con người chúng ta, nó thậm chí thể hiện được đúng chủ sở hữu. 

Hợp tác với các đối tác hàng đầu

Huawei đã và đang hợp tác với một số đối tác đi đầu trong lĩnh vực sáng. Trong bài phát biểu, ông Richard Yu đã chính thức công bố quan hệ đối tác mang tính chiến lược với Amazon và Google nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ mới. Ông Richard Yu cũng tiết lộ rằng Huawei Mate ra mắt thị trường Mỹ từ tháng 6 với giá bán lẻ niêm yết : 599.99 USD với phiên bản màu xám và  màu bạc. Sản phẩm sẽ được bán tại Hệ thống Best Buy; trang web trực tuyến Amazon; New Egg và B&H. Ngoài ra Mate 9 sẽ là chiếc điện thoại di động thông minh đầu tiên của Huawei tích hợp ứng dụng bằng giọng nói, Amazon Alexa.

Ông Steve Rabuchin, Phó chủ tịch của Amazon Alexa đã giới thiệu Mate 9 với Alexa: “Với Amazon Alexa trên Huawei Mate 9, khách hàng có thể dễ dàng điều hành công việc hàng ngày của mình bằng giọng nói ngay khi đi di chuyển trên đường. Ứng dụng này bao gồm việc điều khiển ngôi nhà thông minh; kiểm tra tin tức; đặt chuyến  đi Uber hoặc các thao tác khác”.

Huawei Mate 9 Pro và Huawei Porsche Design Mate 9 là thiết bị ứng dụng thực tế ảo và trải nghiệm đầu tiên của Google Daydream. Theo ông Amit Singh, phó chủ tịch hiệp hội kinh doanh và vận hành công nghệ thực tế ảo và công nghệ tương tác thực tế cho Google,  để tích hợp công nghệ thực tế ảo  vào thiết bị qua Daydream; Google và Huawei sẽ hợp tác để cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh công nghệ thực tế ảo trên thiết bị Huawei qua công nghệ theo dõi chuyển động, tầm soát khu vực và thấu hiểu nhận thức công nghệ. 

Chính vì vậy, Huawei khẳng định những bước phát triển chiến lược của hãng là sự hợp tác mở rộng phát triển hệ sinh thái toàn cầu của các đối tác nhằm liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm tiêu dùng thế hệ kế nhiệm.

“Ngày nay, Huawei tập trung vào việc thu hẹp cầu nối giữa cải tiến và công nghệ để tạo ra hệ sinh thái ưu việt và những sản phẩm tập trung vào công nghệ kết nối không dây trên toàn cầu. Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei cho biết: “Khi chúng tôi nhìn về tương lai, chúng tôi đang ở ngưỡng cửa của thời đại công nghệ mới, nơi tương tác giữa con người với con người trên khắp hành tinh trở nên dễ dàng hơn. Sự ra đời của điện thoại trí thông minh nhân tạo AI là một bước phát triển đột phá của ngành điện thoại di động, giúp cải thiện nâng cao cảm nhận thế giới xung quanh chúng ta.

(Thanh Huyền)