Mozilla chính thức phát hành Firefox 18

Chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt trình duyệt web Firefox 17, cuối tuần qua Mozilla lại chính thức phát hành phiên bản chính thức của Firefox 18 cho Mac, Windows, Android, Linux với nhiều bổ sung và nâng cấp.

Mozilla chính thức phát hành Firefox 18. Ảnh minh họa - nguồn Internet.Mozilla chính thức phát hành Firefox 18. Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo thông báo, đối với người dùng Mac, Firefox 18 giờ đây đã chính thức hỗ trợ màn hình Retina trên MacBook Pro Retina 13" và 15". Nếu trước đó, Mozilla đã phát hành bản beta của Firefox 18 với việc hỗ trợ màn hình Retina và bây giờ thì toàn bộ người dùng MacBook Pro Retina đã có thể trải nghiệm nâng cấp này.

Ngoài hỗ trợ màn hình Retina, Firefox 18 cho máy tính (Windows, Mac, Linux) cũng như phiên bản cho Android còn có trình biên dịch Javascript mới có tên IonMonkey. Theo Mozilla, trình biên dịch mới này giúp tăng cường hiệu năng của các ứng dụng nền web thêm 25%.

Với người dùng Android, Firefox bản mới giờ đây đã hoạt động với Google Now cũng như là trình duyệt web di động đầu tiên có chế độ duyệt web an toàn (Safe Browsing). Hiện người dùng đã có thể tải về bản cập nhật Firefox 18 từ trang web của Mozilla hoặc kiểm tra cập nhật từ trình duyệt web Firefox có sẵn.

Quý độc giả có thể tải Firefox 18 cho Android tại: http://www.mozilla.org/en-US/firefox/fx/#mobile

(Nam Phương)