Thi thử và xem kết quả ngay trên ứng dụng

Exam Mix phiên bản 2.0 đã được thiết kế lại với giao diện hoàn toàn mới. Các tính năng chính và cơ bản của phiên bản cũ vẫn được giữ lại, riêng phần nội dung đã được tổ chức và lưu trên hệ thống dữ liệu thay vì từng file riêng lẽ như phiên bản cũ trước đây. Vì thế có thể giúp người dùng dể dàng truy xuất dữ liệu và tránh được tình trạng thất lạc tập tin.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ thêm phần dạng câu hỏi tùy chỉnh lên đến tối đa 08 câu trả lời với số lượng đáp án tùy chọn, tính năng hỗ trợ thi thử và xem xét kết quả ngay trên ứng dụng. Bạn có thể tải về và sử dụng tại địa chỉ: http://tinyurl.com/exammix-01 hay http://tinyurl.com/exammix-02 Sau khi tải về cài đặt xong, bạn khởi động chương trình và dùng tài khoản Admin, mật khẩu là admin để đăng nhập. Trên giao diện phần mềm bạn có thể thực hiện một số chức năng sau:

1. Tạo đề thi mới:

Điểm khác biệt trong cách tạo mới đề thi ở phiên bản 2.0, đó là dữ liệu đề thi sẽ được lưu trên cơ sở dữ liệu của chương trình nên bạn không cần chọn vị trí lưu, mọi thứ sẽ được lưu vào đường dẫn do chương trình thiết lập sẳn. Để tạo một tập tin mới, bạn vào menu Tập tin >Tạo mới (Ctrl+N). Sau đó, nhập tên cho tập tin (tên ngắn, chỉ chấp nhận ký tự không chấp nhận khoảng trắng) và nhấn Ok, kế đến bạn nhập tiếp tiêu đề cho tập tin (chỉ chấp nhận các ký tự là chữ, không chấp nhận ký tự là số). Sau khi hoàn tất hai bước này, bạn có thể tùy chỉnh hình thức của câu hỏi áp dụng theo hai cách: Dạng mặc định (dạng câu hỏi truyền thống, gồm từ hai đến bốn đáp án và có một câu trả lời), Dạng tùy chỉnh (hỗ trợ dạng câu hỏi có từ hai đến tám đáp án và có nhiều câu trả lời), nhấn nút Hoàn tất 

Khi bạn đã thiết lập xong để chuyển sang cửa sổ nhập dữ liệu câu hỏi. Với dạng câu tùy chỉnh mới, thao tác thực hiện cũng tương tự như dạng câu hỏi mặc định, các tùy chọn trả lời sẽ được phân bố từ trái qua phải theo thứ tự A,B,C,D,E,F,H, bạn chuyển đổi qua lại giữa hai dạng câu hỏi bằng đường dẫn Chuyển sang dạng câu tùy chỉnh hoặc Chuyển sang dạng câu mặc định ở góc phải bên dưới của chương trình. Nếu muốn chọn nhiều đáp án trong dạng câu hỏi tùy chỉnh, bạn kết hợp thêm phím Ctrl khi chọn và cứ thế cho đến khi hoàn thành, bạn Hoàn tất > Ok để hoàn thành việc nhập dữ liệu. 


2. Chia sẻ đề thi:

Bên cạnh dạng câu hỏi tùy chỉnh, chia sẽ đề thi cũng là một nét mới ở phiên bản này, bạn có thể dể dàng truy xuất đề thi ra định dạng EMH2 cho bạn bè, dùng để xem câu hỏi và kiểm tra thử. Để thực hiện việc này, bạn vào menu Tập tin > Xuất ra tập tin EMH2 (Alt+O)

3. Kiểm tra đề thi thử và trộn đề:

Nếu bạn muốn kiểm tra đề thi thử vào menu Tập tin > Mở dữ liệu > Từ tập tin EMH (hoặc Ctrl+E)(hỗ trợ cả hai định dạng EMH và EMH2), vì tập tin EMH là tập tin của phiên bản 1.0 còn tập tin EMH2 là tập tin của phiên bản 2.0, bạn có thể mở cả hai dạng file này, còn bản 1.0 chỉ mở được file EMH. Chức năng trộn đề ở phiên bản này cũng được bổ sung thêm tùy chọn Trộn luôn phần đáp án hay Chỉ trộn đề, không trộn đáp án. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm các tập tin trong máy để thực hiện việc trộn đề bằng cách chọn Tập tin > mở dữ liệu > Từ tập tin trong máy (Ctrl+O) để chuyển sang form này. Tiếp đến bạn nhấn nút Trộn đề, điền thông tin về số lượng câu hỏi, số đề trộn, tùy chọn trả lời trong cửa sổ tiếp theo và chọn Tiếp Tục. Số lượng đề và đáp án được hiển thị trong cửa sổ tiếp theo.

 (Theo Xã Hội Thông Tin)