Mozilla chính thức phát hành Firefox 18. Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Mozilla chính thức phát hành Firefox 18

Chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt trình duyệt web Firefox 17, cuối tuần qua Mozilla lại chính thức phát hành phiên bản chính thức của Firefox 18 cho Mac, Windows, Android, Linux với nhiều bổ sung và nâng cấp.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Google Maps: Hơn 10 triệu lượt tải về trong 48 giờ sau ra mắt

Cuối tuần qua Google đã giới thiệu ứng dụng Google Maps "chính chủ" dành cho iPhone, iPod Touch (chạy được trên iPad nhưng không hỗ trợ giao diện tablet). Theo thông báo của Phó giám đốc bộ phận thương mại và địa phương Jeff Huber, chỉ trong ít hơn 48 giờ đầu tiên sau khi ra mắt, Google Maps trên iOS đã đạt hơn 10 triệu lượt tải về.  

Việt Nam: Triển khai phần mềm mã nguồn mở Openray

Ngày 17/12, tại Đại học Hoa Sen (TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết giữa Nhà trường, Bộ Khoa học Công nghệ (Nhà nước), Công ty cổ phần Tin học Lạc Tiên (hỗ trợ kỹ thuật) và Công ty cổ phần Netnam (hạ tầng mạng) về triển khai phần mềm mã nguồn mở Openray.

Việt Nam: Triển khai phần mềm mã nguồn mở Openray

Ngày 17/12, tại Đại học Hoa Sen (TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết giữa Nhà trường, Bộ Khoa học Công nghệ (Nhà nước), Công ty cổ phần Tin học Lạc Tiên (hỗ trợ kỹ thuật) và Công ty cổ phần Netnam (hạ tầng mạng) về triển khai phần mềm mã nguồn mở Openray.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Trải nghiệm Ubuntu 12.10 Quantal Quetzal

Cuối tuần qua, Canonical - công ty phát triển bản phân phối Linux nổi tiếng Ubuntu đã chính thức ra mắt phiên bản Ubuntu 12.10 sau 6 phát triển. Như thường lệ, với mỗi bản cập nhật, Canonical đều đặt một cái tên cho nó và lần này là Quantal Quetzal - Quetzal là chim đuôi seo, được xem là quốc điểu của đất nước Trung Mỹ Guatemala.  

Thám hiểm đại dương với... Google Maps

Thám hiểm đại dương với... Google Maps

Nếu bạn từng dùng Google maps hẳn sẽ vô cùng thích thú với những tính năng "soi rọi" bầu trời, đường phố, công viên cho tới những nơi ít người ở như Châu Nam Cực (Antarctica). Càng ngạc nhiên hơn khi mới đây, Google maps trình diễn thêm tính năng ảnh panorama 360 độ về vùng đáy biển để người dùng như đang thám hiểm thật.

Hệ điều hành Android tròn 4 tuổi

Ngày 23/9, Google chính thức kỉ niệm sinh nhật hệ điều hành Android - hệ điều hành đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Voice Search: Google bổ sung 13 ngôn ngữ cho ứng dụng

Google vừa chính thức thông báo tiến hành bổ sung thêm 13 ngôn ngữ bao gồm: Basque, Bulgarian. Catalan, Bồ Đào Nha khu vực châu Âu, Phần Lan, Galician, Hungarian, Icelandic, Nauy, Rumani, Serbian, Slovak và Thụy Điển cho ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói Voice Search trên Android; nâng tổng số ngôn ngữ hỗ trợ lên con số 42.

Photoscape - Phần mềm xử lý ảnh đẹp và nhanh

Photoscape là chương trình dễ sử dụng và đầy công lực, đáp ứng nhiều nhu cầu chỉnh sửa xử lý ảnh, như xem ảnh, sửa đổi hình ảnh, làm khung, chữ ký, tách hình, ghép hình, resize, với một dãy filter các loại... cùng nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh khác.

 

Windows Phone 8: Giới thiệu một số tính năng mới

Tuy bộ công cụ lập trình Windows Phone 8 vẫn chưa được Microsoft phát hành chính thức nhưng ngày 30/8, diễn đàn wpxap của Trung Quốc đã cho đăng tải link download rò rỉ. Như mọi khi, bộ SDK luôn được tích hợp một thiết bị giả lập để lập trình viên có thể chạy thử ứng dụng và qua đây, những điều bí ẩn đằng sau bản cập nhật Apollo đã dần hé lộ.

RIM nhận patent về công nghệ đoán trước chữ dạng logic

Người dùng di động hẳn rất ấn tượng với những tính năng nổi bật trên BlackBerry10 của RIM. Đó là công nghệ đoán trước chữ cho cả bàn phím ảo lẫn bàn phím cứng mà mới đây nhà sản xuất từ Canada đã được cấp bằng sáng chế về một công nghệ đoán trước chữ dạng logic.

Ông Steven Sinofsky, chủ tịch mảng Windows và Windows Live của Microsoft.

Ngày 26/10: Chính thức phát hành Windows 8

Theo thông báo của Microsoft, ngày phát hành chính thức của hệ điều hành Windows 8 được ấn định là 26/10/2012. Thông tin này do ông Steven Sinofsky - Chủ tịch mảng Windows và Windows Live của Microsoft công bố tại buổi họp kinh doanh thường niên chiều 18/7.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Microsoft trình diễn giá trị của Windows 8

Ngày 12/06, tại Hội nghị công nghệ TechEd Bắc Mỹ, Tập đoàn Microsoft đã giới thiệu chi tiết những giá trị Windows 8 dành cho doanh nghiệp thông qua các nền tảng căn bản tăng cường, các tính năng mới cũng như khả năng tương thích ứng dụng mạnh mẽ.

Ảnh minh họa

Papercut - Dùng ảnh Bing làm ảnh nền cho Windows Phone

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft nổi tiếng nhờ vào khả năng tự đổi hình nền mỗi ngày. Mỗi hình ảnh được thay đổi đều là những hình ảnh mới và có độ phân giải cao. Hiện có nhiều ứng dụng miễn phí dành cho Windows, chẳng hạn như Bing Desktop - cho phép bạn thiết lập hình nền của Bing làm ảnh nền cho desktop.

Ảnh minh họa

Firefox giới thiệu tiện ích tìm kiếm Blekko

Mới đây, Firefox đã được trang bị thêm một tiện ích hỗ trợ (add-on) mới tên Blekko, có tính năng như một công cụ tìm kiếm đưa kết quả ngay lập tức. Đây là sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Mozilla.