Windows 8 đã có thể xài Facebook

Tại hội nghị BUILD 2013, ngoài công bố những con số ấn tượng về mảng kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của mình, hãng Microsoft còn tiết lộ thông tin về việc họ đang phát triển 2 ứng dụng "chính chủ" cho Windows 8/8.1 là Flipboard và Facebook.

Windows 8 đã có thể xài Facebook

Và hôm nay (18/10), Microsoft đã chính thức cung cấp bản cập nhật Windows 8.1 miễn phí cho người dùng. Trước đó, Microsoft cũng đã tung ra ứng dụng Facebook, dĩ nhiên là miễn phí qua cửa hàng Store. Qua đó, người dùng hoàn toàn có thể xài Facebook trên Windows 8.1.

Chỉ tiếc ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa thể tìm và cài ứng dụng Facebook này trên Store của Microsoft, khách hàng phải chờ khi Windows 8.1 chính thức được tung ra. Như vậy, phiên bản này đến Việt Nam chậm hơn so với quốc tế chỉ khoảng 20 giờ.

Facebook cho Windows 8 được thiết kế với giao diện Modern UI, chia làm 3 cột nội dung chính, bên trái là thanh tùy chỉnh dùng để duyệt các nội dung như News Feed, Messages, Events, danh sách bạn bè, hình ảnh. Ở giữa là trang nội dung hiển thị của những mục đó và bên phải là danh sách bạn bè để chúng ta có thể chat với họ. Ngoài ra, ứng dụng Facebook "chính chủ" này cũng được hỗ trợ những tính năng của Windows 8, ví dụ khi đang xem một hình ảnh nào đó, bạn có thêm tùy chọn đính kèm nó để gửi email, hoặc được tính hợp chức năng tìm kiếm của hệ điều hành.

Như vậy, người nghiện Facebook đã có thể thỏa sức đam mê khi cập nhật Windows 8 mà không bị gián đoạn khi nâng cấp phần mềm cho dế yêu.

(Bảo Linh)