Yahoo khai tử tiếp 6 dịch vụ tiện ích

Hôm qua, trên trang chủ Yahoo thông báo hãng này tiếp tục khai tử thêm 6 dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng.

Dịch vụ Yahoo Mail khá thân thuộc với người dùng Việt Nam nay đã đóng cửa...Dịch vụ Yahoo Mail khá thân thuộc với người dùng Việt Nam nay đã đóng cửa...

Cụ thể, trong nỗ lực nhằm dọn dẹp và thu gọn bộ sưu tập sản phẩm, Yahoo sẽ dừng cung cấp 6 dịch vụ Upcoming (trang web tìm kiếm sự kiện), Yahoo! Deals, Yahoo! SMS Alerts, Yahoo! Kids, phiên bản Yahoo Mail/Messenger chạy trên Java (dành cho các điện thoại phổ thông) và Yahoo! Mail giao diện cũ (còn được gọi là Yahoo! Mail Classic).

Thực tế 5 dịch vụ đầu sẽ đóng cửa kể từ ngày 30/4, còn với Yahoo Mail chính thức ngừng từ ngày 3/6 tới đây. Trong khi đó với người dùng điện thoại phổ thông có thể tiếp tục sử dụng Mail và Messenger thông qua phiên bản nền web. Những app Mail và Messenger dành cho iOS, Android, Windows 8 thì vẫn được hỗ trợ bình thường, chúng không nằm trong đợt dọn dẹp này.

Trước đó Yahoo cũng đã ngừng 7 dịch vụ khác nhau trong đó có Yahoo App cho BlackBerry (có bao gồm cả Yahoo Messenger). Đồng thời từ 1/4/2012 ứng dụng này sẽ không còn trên BlackBerry World và sẽ không tiếp tục được Yahoo hỗ trợ.

Do những khó khăn về tài chính cộng với nỗ lực tái cấu trúc lại công ty, xây dựng lại hình ảnh Yahoo theo hướng kinh doanh mới khiến rất nhiều dịch vụ tiện ích của Yahoo phải tạm thời đóng cửa. Người dùng Việt Nam thì khá thân thuộc với các dịch vụ Blog Yahoo; chat Yahoo (Yahoo Messenger) hay Yahoo Mail nay cũng phải ngậm ngùi chia xa chúng...

(Nam Phương)