3 bước đơn giản để sao lưu toàn bộ dữ liệu mạng xã hội

Giờ đây, sao lưu “đời sống xã hội” vốn liên tục được cập nhật của một người cũng quan trọng không kém việc sao lưu ổ cứng để có một bản dự phòng cho mọi dữ liệu mà bạn có.

Sử dụng bất kỳ một ổ cứng ngoài nào của Seagate, bạn cũng có thể sao lưu nội dung trên Facebook hay Flickr một cách dễ dàng. Sử dụng bất kỳ một ổ cứng ngoài nào của Seagate, bạn cũng có thể sao lưu nội dung trên Facebook hay Flickr một cách dễ dàng.

Giống như hơn 1,4 tỉ người đang sử dụng facebook trên toàn thế giới, bạn dành hàng giờ để tạo dựng các mối quan hệ mới, chia sẻ cảm xúc, hình ảnh, video, âm nhạc và nhiều thứ khác với bạn bè và gia đình.  

Bạn sẽ không muốn một ngày nào đó những dữ liệu này biến mất khi bạn bị mất tài khoản hoặc đơn giản là một lúc nào đó, bạn muốn xem lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của mình trên dòng thời gian mà không phải đợi tới cuối năm; hoặc là một nhiếp ảnh gia không chuyên, bạn có thể đã chụp rất nhiều ảnh và tải lên facebook mà thậm chí quên rằng bạn đã từng chụp những bức ảnh đó… 

Để không bị mất đi các thông tin quý giá của mình trên Facebook và có thể xem lại bất cứ lúc nào, bạn có thể tiến hành 3 bước đơn giản sau đây để sao lưu toàn bộ dữ liệu mạng xã hội của mình:  

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn Thiết lập > Thiết lập tài khoản chung.

2. Chọn Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook.

3. Nhập mật khẩu tài khoản của bạn, và màn hình sẽ xuất hiện một thông báo cho biết việc sao lưu sẽ mất một khoảng thời gian. 

3 bước đơn giản để sao lưu toàn bộ dữ liệu mạng xã hội ảnh 1
Bạn chọn Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook.

Facebook sẽ tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu trong tài khoản của bạn và sẽ gửi cho bạn một đường link khi mọi việc hoàn tất.

Hãy tận dụng thời gian trong lúc chờ đợi để nhâm nhi một tách cà phê, lướt Youtube hay chơi một ván Candy Crush. Khi email thông báo đến, chỉ cần nhấp chuột vào link là bạn có thể tải về 1 file ZIP hoàn thiện để bạn có thể xem xét một cách kĩ càng từng nội dung trong rất nhiều thư mục khác nhau, bao gồm file HTML, hình ảnh và video…

Như vậy, bạn đã sao lưu dữ liệu mạng xã hội của mình về máy tính một cách đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu các dữ liệu trong máy tính của bạn chưa được sao lưu lại trong một ổ cứng dự phòng thì bạn vẫn đứng trước nguy cơ đánh mất tất cả những thông tin giá trị. Đó là lúc mà các nhà sản xuất ổ cứng vào cuộc.

Các ổ cứng ngoài ngày nay không chỉ sao lưu dữ liệu máy tính một cách thông thường mà cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, một số nhà sản xuất đã nhanh chóng thêm tính năng sao lưu dữ liệu mạng xã hội cho các sản phẩm của mình.

Seagate, hãng sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới đã cung cấp cho người sử dụng một tính năng đặc biệt trên Seagate Dashboard: tính năng sao lưu mạng xã hội. Sử dụng bất kỳ một ổ cứng ngoài nào của Seagate, bạn cũng có thể sao lưu nội dung trên Facebook hay Flickr một cách dễ dàng. Các thao tác rất đơn giản, bao gồm:

Kết nối ổ cứng ngoài với máy tính của bạn, khởi động Seagate Dashboard và nhấp chuột vào mục SOCIAL.

3 bước đơn giản để sao lưu toàn bộ dữ liệu mạng xã hội ảnh 2
Bạn nhấp chuột vào mục SOCIAL.

Trên thanh SOCIAL, bạn sẽ có lựa chọn tính năng “Share” hoặc “Save”. “Share” sẽ cho phép bạn tải hình ảnh/video từ ổ cứng của bạn lên mạng xã hội. “Save” sẽ cho phép bạn tải dữ liệu từ mạng xã hội về. Nhấn vào SAVE.

Màn hình tiếp theo cho phép bạn lựa chọn đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Flickr. Khi đã đăng nhập, bạn sẽ chọn tải nội dung trực tiếp về ổ cứng ngoài.

Thật đơn giản phải không. Một khi quá trình tải xuống được hoàn tất, bạn có thể truy cập vào các hình ảnh và video đã được sao lưu trong ổ cứng ngoài của bạn một cách nhanh gọn.

Thường xuyên sao lưu ổ cứng và có dự phòng cho bản sao lưu đó là một thói quen tốt. Hãy nghĩ về điều này bởi vì bạn sẽ luôn cần có một kế hoạch dự phòng trong mọi trường hợp. Đừng chần chừ tìm cho mình một ổ cứng phù hợp vì suy cho cùng thì không ai muốn mạo hiểm đánh mất những mất dữ liệu quý giá của mình.

(GN)