4 cách phục hồi thự mục ẩn trong Windows

Đây là mẹo giúp hợp người dùng văn phòng muốn tìm tài liệu quan trọng trong máy tính hoặc ổ cứng lưu trữ, nhưng chúng bỗng dưng “biến mất” mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thông thường để làm xuất hiện tất cả các file ẩn trong Windows bạn vào Folder Option và kích hoạt tuỳ chọn Show hidden files and folders cũng như bỏ dấu kiểm tra tại Hide protected operating system files. Nhưng nếu cách này vẫn không làm hiện ra được những file bị ẩn thì bạn có thể sử dụng một trong những phương pháp sau:

Sửa đổi trong Registry

Đầu tiên các bạn vào Start chọn Run và gõ lệnh regedit. Sau đó bạn tìm đến đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer AdvancedFolderHiddenSHOWALL
 

Ảnh minh họa

Các bạn tìm và xóa mục có tên CheckedValue đang tồn tại ở cửa sổ bên phải.

Sau đó bạn tạo một DWORD mới bằng cách bấm chuột phải lên khung chọn New/DWORD Value. Bạn lưu ý là phải đặt tên cho cho nó là CheckedValue rồi nhập cho nó số giá trị là 1.

Cuối cùng bạn tiếp tục đóng Registry và khởi động lại máy.

Tạo một Registry mới

Cách này đơn giản hơn, bạn chỉ việc tải file có tên là Folder Option tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?huseg31qx6q4kzb

Ảnh minh họa

 

Sau khi đã tải file về bạn chỉ cần click đúp chuột để khởi động nó. Một hộp thoại mới sẽ hiện ra, bạn chọn Yes. Một thông báo xác nhận sẽ hiển thị bạn click OK và khởi động lại máy.

Sử dụng phần mềm diệt Malware

Nếu 2 cách trên vẫn không mang lại hiệu quả, bạn đọc có thể download phần mềm Malwarebytes Anti-Malware tại địa chỉ http://download.cnet.com/Malwarebytes-Anti-Malware/3000-8022_4-10804572.html

Malwarebytes Anti-Malware PRO là một phần mềm có khả năng tìm kiếm và tiêu diệt các phần tử gây hại cho máy tính của bạn rất hiệu quả. Đây cũng là phần mềm bảo mật được tạp chí Cnet đánh giá và xếp hạng “5 sao”.

Ảnh minh họa

 

Sử dụng phần mềm này rất đơn giản, đầu tiên bạn cần để cho chương trình update dữ liệu từ trung tâm bảo mật.

Sau đó tại cửa sổ chính của Malwarebytes Anti-Malware bạn chọn Perform quick scan hoặc Perform full scan để ứng dụng bắt đầu quét.

Sau khi kết thúc quá trình quét chương trình sẽ đưa ra một danh sách màu đỏ gồm các phần tử xấu. Bạn chọn Remove all và khởi động lại máy để khôi phục lại tính năng ẩn thư mục trong Windows.

Sử dụng phần mềm hiện thư mục ẩn trong Windows

WinHeal Utilities là bộ tiện ích hỗ trợ phục hồi hệ thống sau khi virus tấn công, trong đó bao gồm cả chức năng phục hồi thư mục ẩn trong máy tính. 

Đầu tiên bạn tải phần mềm miễn phí này tại địa chỉ http://www.download.com.vn/phan+mem+viet+nam/9506_winheal-utilities.aspx?op=download

Sau khi đã khởi động chương trình, WinHeal Utilities sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn với 7 lựa chọn như hình dưới đây.

Ảnh minh họa

 

Bạn chọn chức năng Hide Recovery màu vàng phía bên tay phải của logo chương trình.

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn tiếp tục chọn ổ đĩa chứa thư mục ẩn và đường dẫn đến thư mục đó rồi ấn nút Sửa chữa để chương trình bắt đầu làm việc.

(Theo VnMedia)