Cách SEO Google hiệu quả

Để bắt đầu tôi xin bắt đầu bằng vài câu hỏi sau :Google dựa vào đâu, cái gì khi lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn? Tại sao trang web X xếp hạng 1 trong khi trang web của tôi trên trang thứ năm? Trang web của X thậm chí không phải là một trang web tốt, vậy tại sao Google nghĩ rằng nó tốt hơn so với trang của tôi ? Đúng ra nó phải xếp hạng trang web của tôi ở trên trang web X...

Cách SEO Google hiệu quả

Tuy nhiên. Google không ủng hộ bất kỳ trang web nào,  hơn những trang web khác mà không có tính toán rõ ràng và có thể đo lường được. Nhưng những tính toán này là gì?

Matt Cutts của Google phát ngôn viên SEO, đã cho biết về Googlebots, hoặc Google Spiders, chúng được dựa vào trên 200 thuật toán để xác định các trang web nên được xếp hạng cao hơn những web khác. Nói cách khác, có một công thức rõ ràng để tính số điểm mỗi trang web. Số bí mật này đôi khi tương quan với số PageRank- cho mỗi trang Web của Google, nhưng không phải lúc nào cũng.

Những gì Google tìm kiếm trên trang Web của bạn là bí mật, nhưng tôi đã thu hẹp xuống bao gồm những yếu tố quan trọng nhất

Công việc của Google là để hiển thị kết quả tìm kiếm cho bất kỳ từ khoá mà bạn tìm kiếm. Nó là sự thật rằng Google sẽ xem xét trang web của bạn một cách tổng thể, nhưng, trong thực tế, nó chỉ quan tâm đến nội dung của trang web của bạn (tức là văn bản, video, hình ảnh). Còn lại mọi thứ khác đều trở nên không thích hợp. 

Bạn có thể hỏi "Vậy web của tôi có nên thay đổi nội dung?"

Câu trả lời đơn giản là có, cần rất nhiều nội dung ban đầu, có liên quan và mới mà không có bất kỳ lỗi ngữ pháp. Điều này sẽ hỗ trợ nỗ lực của bạn để thu hút các liên kết tới website của bạn

Nội dung của chính bạn

Các yếu tố quan trọng nhất là phải có nội dung“bản quyền”. Khi nói đến Google, nội dung được sao chép từ các trang web khác thường bị nó đánh giá xấu. Tôi đã thấy vài trang web được đánh dấu và unindexed bởi Google cho chỉ đơn giản có nội dung trùng lặp. 

Nội dung luôn phải được cập nhật

Blog và các trang web tin tức là những ví dụ tốt của các trang web có nội dung mới một cách thường xuyên. Tuy nhiên, nếu nội dung trang web của bạn vẫn giữ nguyên, bạn nên viết lại nó ít nhất mỗi tháng một lần.

Những gì chúng tôi đã học được trong khi tìm hiểu vấn đề SEO Google là, thường xuyên, thường xuyên cập nhật web của bạn về cả nội dung lẫn các chỉ mục. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trang web của bạn để xếp hạng cao trên các kết quả tìm kiếm Google.

Nội dung giàu từ khóa

Có các từ khóa của bạn được đề cập trong nội dung của bạn cũng rất quan trọng. Nếu trang web của bạn là về bán giày, hãy chắc chắn bạn đề cập đến bán giày hoặc các từ khóa đồng nghĩa trong nội dung của bạn.

Có một chú ý mà theo tôi các bạn nên tránh đó là việc lặp đi lặp lại các từ khóa của bạn quá nhiều lần. Google sẽ đánh rớt thứ hạng trang web của bạn nếu nó cảm thấy như bạn đang cố gắng vận dụng nó để đạt thứ hạng cao hơn trên kết tìm kiếm.

Không nên có lỗi về ngữ pháp

Nếu trang web của bạn có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Vậy tốt nhất là nên chỉn chu trong vấn đề này hơn nữa.

(Theo tinhoconline.com)