Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+

Google+ đang ngày càng được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn muốn chuyển toàn bộ dữ liệu của mình từ Facebook sang Google+ thì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tải các thông tin cá nhân từ Facebook về máy tính

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tải tất cả các thông tin đã lưu trên Facebook về máy tính nhằm mục đích đưa toàn dữ liệu sang Google+. Để thực hiện, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, rồi bấm vào nút mũi tên cạnh nút Home và click chọn Account Settings.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 1

Bước 2: Tại trang web mới hiện ra, bạn kích chọn vào mục Download a copy of your Facebook data.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 2

Bước 3: Trang web Download Your Information xuất hiện, bạn click tiếp vào nút Start My Archive. Một hộp thoại Request My Download hiện ra, bạn bấm chọn Start My ArchiveOkay. Đợi một chút và bạn sẽ nhận được một email chứa liên kết dùng để tải toàn bộ dữ liệu trên Facebook. Email này sẽ được gửi đến địa chỉ mail mà bạn dùng để đăng nhập Facebook. Bạn nên kiên nhẫn vì quá trình để Facebook gửi email cho bạn diễn ra khá lâu.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 3
Trang web Download Your Information

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 4 
Bấm Start My Archive để Facebook tiến hành thu thập dữ liệu cho bạn

Bước 4: Kiểm tra email truy cập Facebook của mình và bạn sẽ nhận được 1 email với tiêu đề Your download is ready có chứa link để tải dữ liệu. Hãy bấm vào liên kết trong email đó và bạn sẽ được dẫn đến một trang web mới. Nhập mật khẩu truy cập Facebook của bạn và bấm Continue. Bấm tiếp nút Download Archive ở cửa sổ tiếp theo để tải dữ liệu của bạn về máy tính. Sau khi tải xong, bạn hãy giải nén ra một thư mục dễ tìm để tiếp tục sử dụng dữ liệu vừa tải về cho các phần sau.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 5 
Email chứa link tải file dữ liệu của Facebook

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 6
Yêu cầu nhập mật khẩu để tiến hành download

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 7
Bấm Download Archive để tải file dữ liệu về máy tính của bạn

Chuyển hình ảnh sang Google+

Bước 1: Mạng xã hội Google+ sử dụng dịch vụ Picasa có sẵn của Google để lưu trữ và chia sẻ hình ảnh. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Picasa, bạn có thể tải về Picasa theo địa chỉ: http://picasa.google.com.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 8
Tải về Picasa giúp bạn thuận tiện hơn trong việc up ảnh lên Google+

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt xong Picasa, bạn kích hoạt Picasa lên rồi truy cập vào menu File>Add Folder to Picasa và chọn thư mục mà bạn vừa giải nén file dữ liệu tải về từ Facebook.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 9

Bước 3: Click chọn thư mục Photos trong thư mục vừa giải nén file Facebook và bấm OK.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 10

Bước 4: Sau khi đã nhập toàn bộ hình ảnh từ Facebook vào Picasa, bạn kích chọn các albums bạn muốn đưa lên Google+ và nhấn nút Sync to Web bên góc phải.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 11 
Bấm Sync to Web để up toàn bộ album lên Google+

Bước 5: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy điền vào tên đăng nhập và mật khẩu trên Google+ của mình. Sau khi đăng nhập xong, bạn có thể tiến hành thiết lập các tùy chọn upload ảnh. Bạn nên để nguyên như mặc định của Picasa hoặc nếu biết rõ về các tùy chọn này bạn có thể tinh chỉnh lại một chút như kích cỡ các bức ảnh sẽ up hay chèn thêm dấu bản quyền Watermark…

Hãy nhớ tích vào tuỳ chọn Don’t confirm every sync (use the above settings) để Picasa ghi nhớ các thiết lập bạn đã chọn và không hỏi lại mỗi khi bạn tiến hành upload ảnh. Một điều quan trọng nữa là bạn nên thiết lập album ảnh mới của bạn ở chế độ Private trước rồi sau đó có thể chỉnh lại trên Goolge+ sau. Điều này sẽ tránh cho bạn gặp những phiền toái khi chia sẽ những bức ảnh nhạy cảm hay riêng tư. Sau khi đã hài lòng với các thiết lập của mình, bạn click OK.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 12
Thiết lập các tùy chọn khi up ảnh trong Picasa

Bước 6: Quay trở lại Picasa và bấm nút Sync, lập tức các file ảnh của bạn sẽ được upload lên dịch vụ Picasa Web Album để bạn có thể chia sẻ với bạn bè trên Google+.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 13

Chia sẻ ảnh trên Google+

Bước 1: Sau khi các file ảnh của bạn đã upload xong lên album trực tuyến của Picasa, bạn tiến hành truy cập vào tài khoản Google+ của mình, rồi bấm vào tab Photos.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 14

Bước 2: bạn kích chọn vào liên kết Your Albums

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 15

Bước 3: Kích chọn vào tên album mà bạn muốn chia sẻ và bấm nút Share album.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 16

Lập tức album ảnh của bạn sẽ được đăng lên Google+ để mọi người có thể truy cập, bình luận và chia sẻ.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 17

Khi bạn không muốn chia sẻ một album nào đó cho tất cả mọi người, chỉ việc xóa circle Public và thêm những người mà bạn muốn chia sẻ bằng cách gõ vào tên Google+ của họ hoặc thêm vào các circle có sẵn của bạn.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 18

Chuyển các file video lên Google+

Sau khi đã chuyển ảnh sang Google+, bạn chắc hẳn sẽ muốn chuyển cả các file video. Trong tập tin zip mà bạn tải về từ Facebook và giải nén, có một thư mục videos chứa toàn bộ các file video mà bạn đã up lên Facebook.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 19

Bước 1: Để upload video lên Google+, bạn đăng nhập vào tài khoản Google+, rồi chọn Profile > Videos.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 20

Bước 2: Bấm nút Upload New Videos rồi kéo thả các file video từ thư mục Videos mà bạn tải từ Facebook vào trong khung Drag videos here.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 21

Bước 3: Sau khi video của bạn được upload thành công lên Google+, bạn có thể đặt tên album cho video cũng như lựa chọn chia sẻ video với tất cả mọi người hay chỉ một nhóm nào đó bằng cách chọn các circle tương ứng trong Google+.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 22

Chuyển danh sách bạn bè từ Facebook sang Google+

Bước 1: Để chuyển danh sách bạn bè từ Facebook sang Google+, bạn truy cập vào địa chỉ mail.yahoo.com, rồi đăng nhập vào tài khoản Yahoo của bạn.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 23

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong vào Yahoo Mail, bạn truy cập vào Contact. Rồi bấm nút Import Contacts

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 24

Bước 3: Kích chọn Facebook tại cửa sổ tiếp theo hiện ra.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 25

Bước 4: Sau khi xác nhận cho phép truy cập vào danh bạ của Facebook, quá trình chuyển danh bạ sẽ tự động thực hiện.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 26

Bước 5: Quá trình nhập danh bạ từ Facebook kết thúc, bạn tiếp tục quay trở lại mục Contacts bấm vào núc Action > Export All...

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 27

Bước 6: Bấm nút Export Now cạnh mục Microsoft Outlook, tiếp theo nhập mã captcha và tiến hành download danh bạ về máy tính. File danh bạ download về sẽ có đuôi là CSV, bạn nên lư file này ở một thư mục dễ nhớ như Desktop để tiếp tục sử dụng ở các bước tiếp theo.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 28

Bước 7: Bạn vào địa chỉ gmail.com và đăng nhập bằng chính tài khoản Google+ rồi truy cập vào mục Contacts, sau đó bấm vào nút More và chọn Import.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 29

Bước 8: Trong cửa sổ Import Contacts xuất hiện, bạn bấm nút Choose File và chọn file có đuôi CSV mà bạn vừa tải về từ Yahoo, tích vào tùy chọn Also add these imported contacts to New group … rồi bấm nút Import.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 30

Bước 9: Quay trở lại Google+, bạn sẽ thấy thẻ Find and invite xuất hiện và chỉ việc chọn những người bạn muốn mời họ tham gia vào Google+.

Chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google+ ảnh 31

Vậy là với một vài thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể hoàn toàn "chuyển nhà" từ Facebook sang Google+ và tận hưởng những tính năng thú vị ở mạng xã hội mới mẻ này.

(Theo Điện Tử Tiêu Dùng)