EFF giúp người sử dụng Megaupload lấy lại dữ liệu

Electronic Frontier Foundation (EFF) công bố kế hoạch tái hợp các dữ liệu của họ với Megaupload trước khi nó được đưa vào lãng quên, trợ giúp người sử dụng "vô tội" của Megaupload lấy lại dữ liệu trong điều kiện không xâm phạm các dữ liệu này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sau khi dịch vụ Megaupload đóng cửa và giám đốc điều hành bị bắt giữ hồi tuần trước, dữ liệu lưu trữ trên máy chủ của dịch vụ này sẽ bị buộc xóa bỏ khi các trang web không còn tồn tại.

Trong khi việc lấy lại dữ liệu của những người sử dụng dịch vụ này vẫn chưa được rõ ràng thì EFF đang làm việc với Carpathia Hosting với hy vọng sẽ giúp đỡ được những người có nhu cầu cần lấy lại các dữ liệu của mình. EFF đã yêu cầu người sử dụng gửi thông tin các nhân đến địa chỉ email Megauploadmissing@eff.org để tổ chức này có thể xác định các tập tin sở hữu hợp pháp. EFF cũng lưu ý họ sẽ chỉ cố gắng để lấy một cách hợp pháp, không xâm phạm các tập tin của người sử dụng đặt tại Mỹ và hỗ trợ phi lợi nhuận và không tính phí cho các dịch vụ pháp lý.

Trong một nỗ lực hỗ trợ EFF, Carpathia đã cung cấp trang web www.megaretrieval.com. EFF sẽ là đại diện pháp lý với quyền truy cập sử dụng và không xâm phạm dữ liệu.
 
Carpathia and Cogent là hai công ty lưu trữ chính cho dịch vụ Megaupload và có thể họ sẽ chờ đợi EFF xác định và trả lại các tập tin cho chủ sở hữu hợp pháp trước khi kéo các thư mục này vào thùng rác.
 
Mặc dù đã có sự hợp tác rõ ràng với EFF, Carpathia đã tuyên bố họ đã không truy cập bất kỳ dữ liệu của người sử dụng Megaupload trước đây. Nhưng trong tuần tới, dự kiến ​​cả hai công ty này có thể có được quyền hợp pháp bắt buộc để xóa bỏ.

(Theo ICTWorld)