Facebook giới thiệu ứng dụng Trending tìm từ khoá nổi bật

Sau thời gian thử nghiệm, hôm nay (17/1) mạng xã hội Facebook đã chính thức cho ra mắt Trending - mục liệt kê những chủ đề, từ khoá nổi bật được thảo luận nhiều bởi người dùng Facebook trên toàn thế giới.

Facebook giới thiệu ứng dụng Trending tìm từ khoá nổi bật

Cụ thể, ứng dụng Trending sẽ hiển thị một từ khoá trước, đi kèm theo sau là nội dung tóm tắt mô tả từ đó. Theo đó, các từ khoá, chủ đề ở Trending sẽ được Facebook chọn ra từ các trang Facebook Pages thông qua số lượng người dùng Facebook bàn luận về vấn chủ đề đó.

Người dùng Facebook cũng có thể tuỳ chỉnh lại khu vực Trending. Ví dụ, bạn muốn xem các từ đang hot từ bạn bè của bạn, hay các Pages mà bạn đang theo dõi. Hiện, mục Trending sẽ bao gồm các từ/chủ đề trải dài nhiều nội dung như: người nổi tiếng, các chương trình TV, các buổi lễ, một con số đặc biệt nào đó...

Được biết, ứng dụng Trending của Facebook chỉ mới cho phép người dùng tại Mỹ, Úc, Ấn Độ và Anh trải nghiệm trước. Người dùng tại Việt Nam muốn trải nghiệm chắc phải đợi cuối quý I/2014 này khi Facebook phổ biến trên phạm vi toàn cầu.

(Bảo Linh)