Google Earth: tìm kiếm bằng cử chỉ

Hôm nay (22/4 - giờ Mỹ), Google chính thức cập nhật phiên bản mới nhất của Google Earth (bản dành cho desktop) sẽ có thêm một tính năng hoàn toàn mới: điều khiển bằng cử chỉ.

Thay vì dùng chuột, bạn chỉ cần... phẩy tay.Thay vì dùng chuột, bạn chỉ cần... phẩy tay.

Cụ thể, Google Earth mới sẽ hỗ trợ và tương tác đầy đủ với thiết bị cảm biến cử chỉ Leap Motion - sẽ được bán ra ngoài thị trường vào tháng 5/2013.

Với việc sử dụng hàm API từ Leap Motion, các kỹ sư của Google đã cho phép người dùng Google Earth thực hiện nhiều thao tác để điều khiển hình ảnh, ví dụ như: hất tay lên xuống để xoay vòng Trái Đất, nghiêng tay sang trái phải để điều khiển hướng di chuyển.

Để có thể tích hợp các cử chỉ cảm ứng này, đội ngũ phát triển Google Earth đã nhận được các phiên bản Leap Motion dành cho developer từ sớm, vì vậy họ đã có đủ thời gian để làm việc và đưa Google Earth trở thành một trong những phần mềm tương thích với Leap Motion, bên cạnh Wreck-It của Disney, Cut The Rope của Zeptolabs, Autodesk hay Clear.

Quý độc giả có thể tham khảo video trình diễn Google Earth điều khiển bằng thao tác cảm ứng tại: http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=RebX7YEn3GQ

(Nam Phương)