Google Music và những điều nên biết

Google vừa cho ra mắt dịch vụ nhạc trên đám mây của chính họ, Google Music, dành cho tất cả mọi người. Có thể hiểu ngắn gọn về Google Music như sau: bạn truy cập music.google.com và bắt đầu upload các bản nhạc hay mua lại nhạc để nghe trên máy tính, điện thoại Android, Google TV hay là iPhone. Bạn thấy nó thực sự giống iTunes? Không hẳn vậy.

Google Music và những điều nên biết

1. Nó có thể tự động sao lưu iTunes và tất cả các file nhạc khác.

Google Music và những điều nên biết ảnh 1
itunes và Amzon Cloud Player: 2 đối thủ của Google Music


Khi bạn cài đặt dịch vụ này, bạn có thể yêu cầu nó upload thư viện trong iTunes, Windows Media Player, hay từ bất kì thư mục nào của bạn. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều định dạng hơn đối thủ là iTunes và Amzon Cloud Player. Dịch vụ này không chỉ bao gồm mp3, AAC mà còn hỗ trợ, WMA, OGG, FLAC. Dịch vụ sẽ lưu trữ với chất lượng 320Kbps ngay cả khi file gốc của bạn có chất lượng cao hơn.

2.Google Music và Android Market là 2 site riêng biệt.

Google Music và những điều nên biết ảnh 2
Giao diện Android Market Music StoreGoogle Music vừa là trình chơi nhạc vừa là thư viện.Nhưng bạn phải mua nhạc từ Android Market, cho dù bạn có sử dụng một thiết bị chạy Android hay không. Từ giao diện của Google Music, bạn còn có thể download một ứng dụng tên là Music Manager để quét các file nhạc từ PC hay Mac và tải nó lên trên "mây". Android Maket là nơi để bạn tìm kiếm, đánh giá, hay mua các bản nhạc, sau đó sẽ xuất hiện trên Google Music hoặc trên ứng dụng Andoid Music của các thiết bị chạy Android.

3. Bạn không thể download nhạc xuống một máy tính khác trừ khi bạn trả tiền cho nó.

Google Music và những điều nên biết ảnh 3
Trong khi iTunes và Amazon Cloud Player cho phép bạn download những bản nhạc bạn đã lưu trữ xuống một máy tính khác hoặc một thiết bị di động khác.

4. Một vài thiết bị Android hỗ trợ đầy đủ Google Music, một số khác lại không.


Google Music và những điều nên biết ảnh 4
Ứng dụng chạy trên nền android đang gặp phải một số vấn đề

Có một ứng dụng trên Android của Google Music nhưng nó chưa nâng cấp để phù hợp với tất cả các thiết bị chạy Android và một số điện thoại hay tablet vẫn chưa thể nhìn thấy các bản nhạc trên Android Market. Google lên tiếng sẽ cho update ứng dụng này trong một vài ngày tới nhưng vẫn chưa rõ ngày nào. Một vài nhà mạng cho bạn trả phí cho bài hát thông qua hóa đơn tính tiền điện thoại.

5. Không có ứng dụng trên iOS nhưng music.google.com vẫn hoạt động trên các thiết bị iOS.

Google Music và những điều nên biết ảnh 5
Giao diện nền web của Google Music trên iOS

Và Google Music rất hợp với màn hình của iPhone. Bạn có thể nghe bất kì bài hát nào từ Google Music và thậm chí là mua nhạc từ Android Store, nhưng bạn không thể sao lưu nhạc trên các thiết bị chạy iOS lên Google Music. Ngoài ra bạn còn có thể download các bản nhạc bạn đã mua trên Android Music store xuống iPhone một cách trực tiếp.

6 Vẫn có hàng ngàn bài hát miễn phí.


Google Music và những điều nên biết ảnh 6
Google Music vẫn có hàng ngàn bài hát free phục vụ người dùng

Nhưng bạn vẫn cần đăng ký cho Google biết thông tin trên thẻ tín dụng của bạn để tải các bài hát miễn phí. Vấn đề này nhận được lời phàn nàn là Google sẽ thấy các thông tin riêng tư của họ.

7. Bạn chỉ có thể chia sẻ bài hát của bạn lên Google+.

Google Music và những điều nên biết ảnh 7
Giao diện chia sẻ nhạc trên Google +

Nếu bạn chi sẻ nó lên Google+, bất cứ ai theo chân bạn trên Google + đều sẽ được hưởng thức bài hát một cách đầy đủ,một nút "Buy" cũng sẽ được hiển thị. Bài hát bạn đã tải lên mà không mua tại Android Market sẽ không có tùy chọn này.


Google Music và những điều nên biết ảnh 8
Chức năng chia sẻ sau khi bạn mua một bản nhạc

(Theo pcmag.com/shoptinhoc)