Khởi động & lướt web cực nhanh với BrowserLinux

Nếu bạn công việc của bạn thường xuyên phải lướt Web, bạn muốn khởi động các trang web thật nhanh thì BrowserLinux là hệ điều hành lý tưởng dành cho bạn. BrowserLinux  chiếm dung lượng nhỏ nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ trong USB, bên cạnh đó hệ điều hành này sử dụng rất ít bộ nhớ máy tính do đó khởi động cực nhanh trên bất kỳ máy tính nào và tốc độ chạy rất nhanh.

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Cài đặt BrowserLinux
 
Sau khi bạn đã tải BrowserLinux tại đây, bạn có thể ghi nó vào đĩa CD hoặc lưu trữ vào USB để cài đặt.
 
Khi bạn cài đặt BrowserLinux, đầu tiên chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập card màn hình. 

Mặc định là “Probe”, nếu thiết lập card màn hình không thành công thì bạn chọn “Choose” và chọn một trong các danh sách cài đặt màn hình chung.  

 

Đây là những gì bạn sẽ thấy trên màn hình chính. Chỉ có một biểu tượng trình duyệt Firefox trên Destop.
 

 

 
Di chuyển chuột của bạn ở phía dưới sẽ hiển thị một menu nơi bạn có thể truy cập vào file manager, soạn thảo văn bản và thiết bị đầu cuối. 

Các ứng dụng

Bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm như Opera, mplayer, vv khi bạn đã khởi động hệ điều hành. Để mở các ứng dụng bạn có thể nhấn chuột phải vào destop hoặc chọn More Apps sau đó nhấn vào biểu tượng ứng dụng mà bạn cần mở.

Đây là hệ điều hành thật sự hữu ích cho những bạn thường xuyên phải làm việc trên các trang web, hệ điều hành giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, bên cạnh đó nó không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính của bạn.

(Theo Xã Hội Thông Tin)