Nokia tuyên bố đây mới chỉ là sự khởi đầu

Một số trình chat hiện nay như Windows Live Messenger đều có thể phân biệt rõ ràng những bạn bè đang online cũng như offline của bạn và phân loại chúng trong một danh sách riêng biệt, giúp bạn tìm kiếm nhanh đến người muốn chat. Còn trong Facebook chat nó là một đống hỗn độn, không có chức năng phân biệt như các trình chat chuyên dụng nên sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều, đặc biệt hơn nếu bạn có số lượng bạn bè đến hàng trăm, hàng ngàn thì phải cực nhọc đến nhường nào để tìm chat với một người nào đó.   

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn loại bỏ điều phiền toái này bằng một mẹo nhỏ rất đơn giản. Chúng ta sẽ làm ẩn những bạn bè không online trong danh sách chat, như vậy cửa sổ chat của Facebook chỉ hiển thị những người bạn đang online mà thôi. 
 

1. Với IE9: Đầu tiên, bạn sao chép và dán đoạn code dưới đây vào Notepad và lưu nó thành tập tin CSS. Cụ thể trong cửa sổ Save As của Notepad, bạn nhập fbchat.css vào hộp File name và trong hộp Save as type thì chọn All Files > nhấn nút Save lưu lại. 
 

 
.fbChatOrderedList li.item,
.fbChatOrderedList li.separator {
display: none !important;
}
.fbChatOrderedList li.active,
.fbChatOrderedList li.mobile {
display: block !important;
}
 
 
Tiếp theo, bạn khởi động IE9 và nhấp vào biểu tượng Tools (Alt + X) trên menu và chọn Internet Options. Sau đó, nhấn nút Accessibility dưới trường Appearance. Trong cửa sổ bật lên, đánh dấu vào tùy chọn Format documents using my style sheet > nhấn Browse và duyệt đến tập tin CSS bạn tạo ra ở trên và nhấn OK để lưu các thiết lập. Cuối cùng vào lại Facebook để kiểm tra thành quả.  
 
 
Hình ảnh Facebook Chat trước và sau khi áp dụng thủ thuật.
 

Lưu ý: Nếu muốn khôi phục về mặc định, bạn chỉ việc hủy tùy chọn Format documents using my style sheet trong cửa sổ Internet Options của IE9. 
 
2. Với Firefox: Nhanh và đơn giản hơn, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng Tidy Facebook Chat cho Firefox là có thể ẩn những bạn bè không online trên cửa sổ Facebook chat. Cài đặt Tidy Facebook Chat tại trang web Mozilla add-on.  

3. Với Google Chrome: Tương tự như Firefox, trình duyệt Chrome cũng có một phần mở rộng được gọi là Facebook Chat Fix có thể giúp bạn làm ẩn những bạn bè đang offline trong danh sách Facebook chat. Bạn có thể cài đặt Facebook Chat Fix từ Web Chrome Store.

(Theo Xã Hội Thông Tin)