Tăng tốc độ kết nối Internet trong Windows

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows? Tốc độ kết nối internet của bạn đang ở mức "rùa bò" khiến bạn cảm thấy bực mình?... Bài viết này có thể sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tốc độ truy cập internet chậm khiến người sử dụng rất khó chịu. Ảnh minh họa - nguồn internet.
Tốc độ truy cập internet chậm khiến người sử dụng rất khó chịu. Ảnh minh họa - nguồn internet.

Microsoft luôn mặc định dự trữ 20% tổng lượng băng thông của hệ thống để dùng cho những mục đích khác như Windows Update và kiểm soát máy tính của người dùng trong tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows. Chính vì thế, dựa vào nguyên lý trên, khi kết nối Internet quá chậm và không dùng đến dịch vụ Windows Update thì bạn có thể giải phóng băng thông một cách dễ dàng lần lượt theo các bước sau:

1. Bấm Start >> chọn Run và nhập gpedit.msc để mở cửa sổ Local group policy editor.

2. Ở phần bên trái của cửa sổ, tại Local Computer Policy bạn chọn Computer Configuration >> vào mục Administrative Templates >> Network >> QOS Packet Scheduler.

3. Tại phần bên phải bạn nhấp đôi chuột vào Limit Reservable Bandwidth >> chọn Enable, tại mục Options >> Bandwidth limit (%) bạn để là 0. Điều này nhằm giải phóng được lượng băng thông, sử dụng 100% băng thông để kết nối Internet như đã trình bày ở trên để giúp tốc độ đường truyền internet của bạn được nhanh hơn.

Tăng tốc độ kết nối Internet trong Windows    ảnh 1

4. Cuối cùng, các bạn hãy khởi động lại máy tính.

Chúc các bạn thành công!

(NTH)