Quả táo "cắn dở" - một biểu tượng nổi tiếng đại diện cho hãng Apple

Thưở “hàn vi” của các hãng công nghệ nổi tiếng

Thông thường một công ty bắt đầu sự nghiệp của mình với ý tưởng kinh doanh mà họ cho là tốt nhất. Tuy nhiên, khi các điều kiện thị trường thay đổi, xu hướng tiêu dùng biến chuyển hoặc khi chính những nhà đầu tư nghĩ ra ý tưởng mới, công ty buộc phải chuyển hướng kinh doanh. Đó gần như là tình trạng chung của các hãng công nghệ, bởi lẽ thế giới số luôn luôn thay đổi và có nhiều điểm ngoặt quan trọng. Việc bắt kịp và chuyển đổi xu hướng kinh doanh gần như là điều kiện sống còn của các công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh này.

Dolby Digital Plus hiện đang được sử dụng trên Windows 7

Windows 8 sẽ không tích hợp công nghệ Dolby Digital Plus

Dolby Laboratories vừa tiết lộ rằng công nghệ âm thanh của hãng sẽ không được tích hợp trong phiên bản build hiện hành của Microsoft Windows 8. Công ty này cho biết nếu điều này không thay đổi thì công nghệ của hãng sẽ được cấp trực tiếp cho các đối tác sản xuất PC, OEM và nhà cung cấp phần mềm.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Google cải tiến hàng loạt về dịch vụ Gmail Phone

Google mới đây đã tiến hành hàng loạt bước tiến mới đối với dịch vụ gọi điện thoại của Gmail như mở rộng phạm vi triển khai, hạ giá các cuộc gọi đi quốc tế và hỗ trợ 38 ngôn ngữ khác nhau cho dịch vụ tiện ích này.

Flash cho Website: Những lý do không nên làm

Có một thời gian hầu như trang nào cũng phải có một đoạn Flash Intro, Flash Banner hoặc chí ít cũng phải có chút Flash Navigation thì mới cho là đúng tiêu chuẩn của một trang web hiện đại.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị ngay trên desktop

Ngày hè oi bức, nếu không có điều kiện và thời gian tìm đến những bãi biển trong lành, mát mẻ… để trải qua kỳ nghỉ hè thú vị, thì hãy mang kỳ nghỉ hè thú vị đó đến ngay trên desktop của bạn, với bộ hình nền mang chủ đề “biển xanh” dưới đây.

Windows8

Windows 8: cả bút lẫn ngón tay đều dùng được?

Một số bằng sáng chế vừa được tiết lộ của Microsoft cho thấy công ty này đang có những kế hoạch đầy hứa hẹn về phương thức nhập liệu dành cho Windows 8. Sau khi đệ đơn xin cấp phép hồi tháng 1 năm nay, Microsoft đã công bố một loạt các hình ảnh về những sáng chế mới của mình trong những ngày qua. Đó là các hỗ trợ thao tác cử chỉ, cho phép người dùng máy tính bảng (tablet) dùng cả bút và chạm như những phương thức nhập liệu cơ bản. Và sau đây là một số hình ảnh về những cử chỉ đó:

Không phải người dùng nào cũng biết hết các tính năng của Yahoo Messenger

Thủ thuật đơn giản với Yahoo Messenger

Những thủ thuật đơn giản trong bài viết này sẽ giúp người dùng Yahoo Messenger khám phá nhiều tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết.

Ảnh minh họa

14 add-on và mẹo hữu ích cho trình duyệt

Có rất nhiều add-on (phần mở rộng) hữu ích giúp các trình duyệt web hoạt động hiệu quả hơn và trải nghiệm web cũng trở nên tuyệt vời hơn.

Gmail thêm nhiều tính năng mới

Gmail thêm nhiều tính năng mới

Google tận dụng sự ra mắt của dịch vụ mạng xã hội Google+ để “chỉnh trang” cho Gmail. Công ty cho biết, quá trình cập nhật Google Apps vẫn đang tiếp diễn.

Các tư thế ngồi máy tính giúp người dùng không mỏi

Dù cho bạn đang sở hữu chiếc máy tính để bàn, hay chiếc netbook đơn giản và chiếc máy tính cao cấp của Apple, bạn luôn phải chú ý ngồi đúng tư thế để bảo vệ sức khoẻ khi sử dụng chúng hàng ngày.

Ảnh minh họa

2 cách gửi thư mời tham gia Google+

Thời gian qua Goolge+ ra đời đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Ai cũng muốn tìm và sở hữu cho mình 1 thư mời (invite) để có thể trải nghiệm mạng xã hội mới này của Google. Và khi sở hữu cho mình 1 tài khoản tại Goolge+ thì bạn hoàn toàn có thể gửi thư mời để bạn bè mình cùng tham gia mạng xã hội này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách gửi thư mời bạn bè tham gia.