Iphone 3G

4 lời khuyên an toàn cho người dùng iPhone và iPad

Sau khi iPhone và iPad có thể dễ dàng bẻ khóa (jailbreak) trực tuyến một cách đơn giản bằng Jailbreakme.com 3.0, nhiều người dùng lo ngại trước những điểm yếu của thiết bị iOS mà cách thức này chỉ ra.

Ảnh rminh họa

7 thủ thuật với Circle trên Google+

Một số người quen dùng Facebook, Twitter cho rằng vòng kết nối mà Google+ tạo ra khá cồng kềnh và tẻ nhạt. Bằng cách sử dụng những thủ thuật dưới đây bạn sẽ thấy chúng thật đơn giản và hữu ích.

Tháng 6 năm 2011, Google+ chính thức gia nhập "gia đình" mạng xã hội.

5 cách bảo vệ sự riêng tư trên Google+

Cho dù bạn đã tham gia mạng xã hội mới của Google hay còn đang chờ, thì việc hiểu và biết cách thiết lập để giữ gìn sự riêng tư trên Google+ vẫn là cần thiết.

Giao diện sử dụng của SlideMyPics

Tạo Slideshow ảnh HTML5

SlideMyPics là dịch vụ miễn phí, có thể tạo ra mã HTML5 hỗ trợ trình chiếu slideshow từ các album ảnh trực tuyến từ các dịch vụ mạng xã hội gồm Flickr, Facebook, Picasa, Photobucket và SmugMug.

Ảnh minh họa

5 thủ thuật “VIP” trên Office 2010

5 thủ thuật sau có thể áp dụng với bất kỳ chương trình nào trong bộ Microsoft Office, từ việc sử dụng các phím tắt đến mở các tài liệu của những phiên bản Office cũ.

Ảnh rminh họa

Mã hóa file bằng thao tác kéo - thả

Mã hóa những tập tin quan trọng không cho kẻ gian có thể truy cập một cách bất hợp pháp có lẽ là một trong những vấn đề mà người sử dụng máy tính quan tâm nhiều nhất hiện nay, đối với những máy tính dùng chung điều này lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết vì nếu không được bảo vệ thì những tài liệu quý báu đó sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài một cách dễ dàng. Có nhiều phần mềm giúp bạn mã hóa tập tin mạnh mẽ, đầy đủ tính năng nhưng hầu hết chúng đều vấp phải một trong những nhược điểm như: kích thước lớn, yêu cầu cài đặt khó khăn, phức tạp, cách sử dụng rườm rà...Trong khi đó Drag'n'Crypt ULTRA lại là một công cụ gọn nhẹ, hỗ trợ mã hóa file bằng cách rất đơn giản là kéo và thả.

Hoa thuỷ tiên có tác dụng “hấp thụ” tia bức xạ.

Bí quyết chống bức xạ khi tiếp cận máy tính

Để tự bảo vệ sức khỏe “quí hơn vàng” của bạn khi tiếp cận nhiều với máy tính, 10 bí quyết dưới đây thực sự hữu hiệu nếu bạn thực hiện đúng cách, tia bức xạ sẽ phần nào đó khó có thể xâm nhập vào cơ thể bạn.

Ảnh minh họa

Bảo mật dữ liệu trên Dropbox

Các dữ liệu lưu trong thư mục Dropbox trên hệ thống thường có tính bảo mật không cao. Phương pháp sau sẽ giúp bảo vệ mọi dữ liệu quan trọng của Dropbox thông qua tiện ích miễn phí TrueCrypt.

Trình duyệt Google Chrome

Những thủ thuật để sử dụng Google Chrome hiệu quả hơn

Google Chrome  là 1 trong những trình duyệt đỉnh cao của thế giới. Chrome đang dần trưởng thành và ngày càng phổ biến hơn đến cộng đồng Internet với các công nghệ cao và với cách sử dụng đơn giản. Google Chrom hầu như tương thích với tất cả hệ điều hành, như là Windows, Mac hay Linux. Mặc dù nó rất đơn giản khi sử dụng nhưng có rất nhiều tính năng mà người dùng chưa được biết đến, và chưa được kiểm chứng bởi cộng đồng Internet. Nhưng tính năng bí ẩn này có thể giúp nâng cao khả năng sử dụng trình duyệt và cung cấp cho người sử dụng hiệu quả cao hơn khi duyệt Web. Và dưới đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 1 số thủ thuật nhỏ dành cho trình duyệt Chrome.

Ảnh minh họa

Những điều kỳ diệu có thể làm với USB

Dường như ai cũng cho rằng USB chỉ có một chức năng duy nhất là lưu trữ dữ liệu thôi thì phải... Tuy nhiên, trên thực tế nó  còn nhiều ứng dụng rất tiện lợi cho người dùng.

Ứng dụng đo độ bức xạ điện thoại của Tawkon.

Cách hạn chế mức độ hấp thu phóng xạ khi gọi điện

Kết luận của Tổ chức y tế thế giới WHO rằng dùng điện thoại có thể tăng khả năng mắc bệnh ung thư không có nghĩa mọi người nên tránh xa thiết bị này, nhưng họ có thể áp dụng một số biện pháp để bảo vệ bản thân.

Ảnh minh họa

Các cách đơn giản để không bao giờ nhiễm virus

Không cần sử dụng phần mềm diệt virus vẫn có thể tạo ra được chế độ phòng thủ hoàn hảo cho máy tính, để không bao giờ bị lây nhiễm các mầm mống độc hại đó.

10 cách tăng thời lượng pin cho smartphone

Một số thói quen như giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết, tắt chế độ rung hoặc bật chế độ tự động tắt màn hình sẽ giúp tăng thời lượng pin đáng kể.

Ảnh minh họa.

Ứng dụng lưu trữ đám mây trong doanh nghiệp

 (Tạp chí Tài chính Điện tử số 92 ngày 15/2/2011) - Những sáng tạo, đổi mới trong các dịch vụ đám mây đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp, tiếp theo bài “Điện toán đám mây - Mô hình được kỳ vọng” của tác giả Đường Tất Toàn đăng tại Tạp chí eFinance kỳ trước (tháng 11/2010) đã đề cập tới  khái niệm và mô hình các lớp dịch vụ của điện toán đám mây, Tạp chí eFinance kỳ này giới thiệu với quý vị độc giả bài viết của ông Raymond Goh, Giám đốc Kỹ thuật Symantec khu vực Nam Á, phụ trách Mảng Thiết kế hệ thống và Dịch vụ tư vấn khách hàng, phân tích khá sâu sát và thực tế về vấn đề ứng dụng lưu trữ đám mây trong doanh nghiệp.

Ảnh: APC by Schneider Electric.

Điện xoay chiều lựa chọn số một cho trung tâm dữ liệu

Phân phối điện một chiều gần đây được đề xuất như phương pháp thay thế điện xoay chiều dùng cho trung tâm dữ liệu (TTDL), tuy nhiên các luồng thông tin và các công bố trái chiều đã gây nên các tranh luận gay gắt trong ngành.

Ảnh minh họa

Thủ thuật: Truy cập các dữ liệu trên Mac từ Windows 7

Nếu bạn đã và đang sử dụng cả hai hệ thống Mac và Windows tại nhà hay văn phòng thì chắc chắn có những lúc bạn muốn truy cập các tập tin hay thư mục từ máy Mac hoặc từ Windows để lấy dữ liệu.

Ảnh minh họa

Khám phá 3 cải tiến mới của Gmail

Với mục đích đem lại những điều tốt nhất cho người sử dụng, Gmail luôn có nhiều cải tiến và tính năng mới được cập nhật. Mới đây, Google đã “âm thầm” nâng cấp hàng loạt các các tính năng của Gmail mà bạn có thể chưa biết. Bài viết xin giới thiệu 3 cải tiến quan trọng của Gmail.

Các ứng dụng trên Android Market

Những thủ thuật khi sử dụng kho lưu trữ ứng dụng Android

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone của Android hay các thiết bị máy tính bảng thì nhờ  vào ứng dụng Android Market của Google, bạn đang có trong tay các ứng dụng di động và danh sách ứng dụng dài dường như bất tận.