Ảnh minh họa.

Triển khai trung tâm dữ liệu hiệu suất cao

Sử dụng điện năng không phải là tiêu chuẩn thiết kế đặc trưng cho trung tâm dữ liệu cũng như không phải là một khoản chi phí được quản lý hiệu quả. Thực tế, trong một vòng đời của trung tâm dữ liệu, chi phí năng lượng có thể vượt quá chi phí của toàn hệ thống năng lượng bao gồm cả UPS và cũng có thể vượt quá chi phí của thiết bị IT.

Tin nhắn SMS đã trở thành một "món ăn" không thể thiếu trong đời sống hiện đại.

Vì sao tin nhắn điện thoại chỉ có 160 kí tự?

Tin nhắn điện thoại là công cụ giao tiếp không thể thiếu trong đời sống hiện đại, giúp mọi người trao đổi thông điệp một cách dễ dàng và tiết kiệm. Tuy nhiên, ít người biết tới lí do vì sao SMS chỉ giới hạn 160 kí tự.

Hiện Firefox 4.0 vẫn còn trong giai đoạn beta

Tính năng mới trên Firefox 4, 5, 6 và 7

2011 là năm đánh dấu sự bùng nổ của trình duyệt Firefox khi Mozilla tuyên bố sẽ chính thức tung ra cả 4 phiên bản Firefox 4, 5, 6 và 7.

Ảnh minh họa.

Chọn mua Blu-ray player

 (Tạp chí Tài chính Điện tử số 89 ngày 15/11/2010) - Nhu cầu mua sắm đầu máy Blu-ray để xem phim độ nét cao đang dần trở nên thịnh hành. Một số lưu ý cơ bản sau sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa đầu máy Blu-ray thích hợp.

Ảnh minh họa.

Thuật tạo nick ảo trong Yahoo Messenger 10

 (Tạp chí Tài chính Điện tử số 88 ngày 15/10/2010) - Cách tạo nick ảo trong các phiên bản Yahoo Messenger cũ tỏ ra khá đơn giản với các "chater". Tuy nhiên với phiên bản Yahoo Messenger 10 thì cách làm của những phiên bản trước không còn đúng nữa.

Ảnh minh họa

Thiết kế Card Visit với CardWork

Thiết kế 1 cái Cardvisit không phải ai cũng có thể làm được, chỉ dành cho những nhà thiết kế, sử dụng thành thạo các công cụ sử lý ảnh như Photoshop hoặc công cụ khác…Nhưng nếu bạn muốn thiết kế cho riêng bạn 1 cái Cardvistit “Made in tự tui” thì quá đơn giản, không cần sử dụng những phần mềm phức tạp và cũng không 1 chút khó khăn nếu bạn xài CardWorks Business. Giúp bạn thiết kế 1 chiếc Cardvisit cho bạn hoặc cho Công Ty…

Ảnh minh họa

Các ứng dụng giúp cải thiện Microsoft Office

Bộ ứng dụng Office đã quá quen thuộc với giới văn phòng tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng chúng một cách hiệu quả. Dưới đây là những tiện ích giúp cải thiện Office từ giao diện đến chức năng.

Google Labs

10 ứng dụng thú vị từ Google Labs

Google Labs được coi là "kho" của những ý tưởng độc đáo nhằm đa dạng hoá các dịch vụ của Google. Sau đây là 10 ý tưởng ứng dụng thú vị mới nhất từ Google Labs.

Ảnh minh họa

Facebook cũng có phím tắt

Mạng xã hội Facebook với hơn nữa tỷ người sử dụng nhưng ít ai biết rằng nó cũng có những phím tắt riêng dùng để mở bảng Notifications, viết tin nhắn mới, mở trang chủ, trang cá nhân, tìm kiếm, cài đặt... Các phím tắt dưới đây có dạng Alt + [...], nếu bạn dùng Firefox, bạn phải bấm thêm Shift + Alt + [...], nếu dùng IE, sau khi bấm phím tắt bạn phải nhấn thêm phím Enter, còn nếu dùng Mac thì bạn bấm Ctrl + Opt + [...].

Google vừa bổ sung cho hộp thư điện tử Gmail 3 tính năng mới

Sử dụng 3 tính năng mới của Gmail

Google vừa bổ sung cho hộp thư điện tử Gmail 3 tính năng mới: Auto-advance, Email Delegation, và Restore contacts. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và cách khai thác các tính năng mới trên.

Ảnh minh họa

Tránh hiện tượng treo máy cho Windows và Firefox

Kể từ phiên bản Windows 95 ra mắt, Microsoft đã thực hiện rất nhiều bước tiến tuyệt vời cho hệ điều hành Windows qua từng phiên bản. Người dùng được mang đến trình đơn Start Menu, thanh tác vụ,… nhưng lại hay gặp phải sự cố BSOD đáng sợ. Đối Windows 7 thì vấn đề này hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra và nó sẽ gây phiền nhiễu cho người dùng. Chỉ cần gặp sự cố, hệ thống sẽ bị treo.

Ảnh minh họa.

Mẹo hay tạo Font chữ "độc"

 (Tạp chí Tài chính Điện tử số 87 ngày 15/9/2010) - Khi bạn thiết kế logo để đặt lên các website, blog cá nhân,…bạn thường nghĩ đến việc chọn một font chữ riêng phù hợp với sở thích của bạn. Dù rằng hệ điều hành windows và trên một số website đã cung cấp rất nhiều font lạ, ấn tượng nhưng đôi khi bạn lại “khó tính” mà không hài lòng lắm về chúng.

Ảnh minh họa

Trích xuất địa chỉ Email bạn bè trên Facebook qua Yahoo

Hiện nay, Facebook gần như trở thành 1 người bạn đối với ai thường xuyên sử dụng nó. Nó cho bạn chia sẽ dữ liệu, thông tin với mọi người…nếu bạn muốn lấy Email của 1 người bạn nào đó thì vào truy cập vào từng địa chỉ Facebook để đi đến trang thông tin cá nhân để lấy Email. Đối với 1 danh sách khoảng 100 bạn bè thì biết đến bao giờ bạn lấy hết tất cả các địa chỉ Email đó, quá khó khăn cho việc làm này.

Chọn lựa nhiều tài khoản nhanh trong Gmail - Ảnh minh họa: Mashable

Quản lý nhiều tài khoản trong một hộp thư Gmail

Gmail tiếp tục được Google "bồi bổ" với tính năng mới nhất vừa triển khai ngày 15/12/2010, cho phép quản lý nhiều tài khoản Gmail trong cùng một hộp thư Gmail mà không phải thoát và đăng nhập nhiều lần.

Cách loại bỏ virus Antimalware Doctor

Antimalware Doctor là một trong nhiều loại virus cải trang như chương trình diệt virus hợp pháp. Nó thường thực hiện một yêu cầu giả để quét máy tính sau đó thông báo cho bạn rằng máy tính của bạn bị nhiễm virus.

Thẻ nhớ có độ bền cao nhưng nếu không sử dụng đúng cách cũng dễ hỏng. Ảnh: Photography Blog.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách

Dù bền, nhưng nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, tuổi thọ của thẻ nhớ sẽ giảm, chưa kể có thể hỏng firmware và mất dữ liệu. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp sử dụng thẻ nhớ đúng cách.

Màn hình LCD sử dụng cổng USB - Lợi hay không?

Màn hình LCD sử dụng cổng USB - Lợi hay không?

Nói tới màn hình LCD của máy tính, người dùng chẳng lạ gì một tấm panel LCD nối với thùng máy bằng DVI, HDMI hay Dsub truyền thống. Đây là những chuẩn kết nối quen thuộc trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới, thị trường màn hình máy tính sẽ xuất hiện của một chuẩn mới nữa - USB.