Cuốn sách giúp người đọc hiểu được cách thức hoạt động của Internet

Goolge xuất bản sách hướng dẫn về web

Đánh dấu 20 năm ngày ra đời một văn bản quan trọng với sự phát triển của World Wide Web, Google đã cho xuất bản một cuốn sách online giúp người đọc hiểu được cách thức hoạt động của Internet.

Yahoo! Messenger 11 beta

Yahoo! Messenger 11 beta và những tính năng thú vị

Vừa qua Yahoo đã chính thức ra mắt phiên bản Beta mới nhất cho chương trình chat Yahoo! Messenger của họ. Phiên bản mới đem tới người sử dụng một số tính năng thú vị, dễ dàng chia sẻ, kết nối và chơi cùng bạn bè và người thân - dù bạn đang ở bất cứ đâu trên thế giới.

Khắc phục 3 lỗi hay gặp của kết nối Bluetooth.

Khắc phục 3 lỗi hay gặp của kết nối Bluetooth

Những trục trặc trong quá trình truyền tải dữ liệu giữa laptop hoặc máy tính bàn thông qua các thiết bị Bluetooth rời (Bluetooth USB Dongle) với các thiết bị ngoại vi khác sẽ làm bạn đau đầu. Sau đây là chi tiết cách khắc phục một số lỗi thường gặp.

Microsoft Word 2007

Những mẹo nhỏ làm chủ Microsoft Word 2007

Dù hiện có rất nhiều trình soạn thảo văn bản mới nhưng Microsoft Word vẫn là phần mềm phổ biến nhất. Ngoài những kỹ thuật căn bản, bạn đọc tham khảo một số mẹo nhỏ sau để có thể thật sự làm chủ công cụ soạn thảo đa năng này.

Ảnh minh họa

11 mẹo nhỏ chống thư rác

Xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người về email ngày càng tăng cao. Dưới đây là 11 mẹo nhỏ, rất nhỏ và đời thường được đăng tải trên rackaid.com, sẽ giúp bạn tránh được hầu hết các trường hợp thư rác (spam) cũng như thư lừa đảo (phishing) khá phổ biến hiện nay.

Giữ và thả nút chụp sẽ giúp máy đỡ rung hơn

6 mẹo để sử dụng camera của iPhone

Nếu chỉ dùng camera của iPhone như 1 chiếc máy ảnh du lịch thì hãy đọc kỹ 6 gợi ý nhỏ này, rất có thể chúng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời.

Soluto chống các cơn ức chế do máy khởi động chậm chạp.

Giảm thời gian khởi động máy tính với Soluto

Máy tính sau một thời gian sử dụng thường khởi động chậm chạp. Huớng xử lý thường gặp là tắt bớt những ứng dụng cùng khởi động (startup). Thế nhưng, với những người dùng không chuyên thì việc xác định những ứng dụng nào không cần thiết lại là một chuyện không đơn giản. 

Ảnh minh họa.

Top 10 thủ thuật hữu ích cho Outlook 2010

Outlook 2010 là một trong các công cụ của bộ Microsoft Office 2010. Trong phiên bản 2010 này, Outlook đã có nhiều cải tiến nhằm tạo sự thuận lợi cho người dùng và tận dụng tốt các tài nguyên trong hệ điều hành Windows 7. Sau đây là 10 thủ thuật rất hữu ích dành cho Outlook mà bạn nên biết.

Ảnh minh họa

Tăng tuổi thọ pin laptop lên gấp hai lần

Thông thường để kéo dài thời gian sử dụng pin cho laptop, tốt nhất là bạn nên xài đúng như hướng dẫn ban đầu, cụ thể như chế độ sạc và sử dụng. Nhưng với phần mềm Battery Doubler sẽ cho bạn biết được mọi thông tin chính xác về pin, nổi bật hơn là có khả năng kéo dài thời gian sử dụng pin lên gấp đôi so với trước, bằng cách làm giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát nguồn năng lượng. Rất thích hợp cho những ai sử dụng các chương trình đồ họa trên laptop. Sau khi cài đặt thành công biểu tượng chương trình (hình khúc xương) sẽ chạy thường trú trên khay hệ thống.

BlackBerry.

Tuyệt chiêu giúp xài smartphone... 'khôn' hơn

Khi mà điện thoại thông minh càng phổ biến hơn thì cách sử dụng chúng cũng phức tạp hơn rất nhiều. Trong bài viết này, eChip Mobile xin giới thiệu một số mẹo nhỏ dành cho 4 hệ điều hành phổ biến hiện nay là BlackBerry, Symbian, Android và iOS nhằm giúp các bạn làm chủ thiết bị của mình dễ dàng hơn.

Website ezyzip

Nén và giải nén tập tin trực tuyến

Điểm tiện lợi của ứng dụng web này đó là cho phép bạn có thể tiến hành nén các tập tin, bổ sung các tập tin vào một tập tin nén hiện có hoặc giải nén tập tin zip ngay từ chính trình duyệt của bạn. Đặc biệt hơn, bạn không cần tiến hành tải lên tập tin để nó xử lý mà chỉ cho nó chạy ở máy tính mình như là một ứng dụng java trong trình duyệt kết hợp với desktop của bạn. Tất cả điều này thực hiện đối với mọi người dùng mà không cần phải đăng ký, gây phiền nhiễu.

Cách thức làm việc của PrintShare

Chia sẻ máy in giữa các máy tính trên internet

Với một chiếc máy in duy nhất nhưng lại nhiều máy tính sử dụng thì điều cần làm của bạn là làm sao có thể sử dụng chung một máy in để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

10 mẹo hay cho iPad.

10 mẹo hay cho iPad

iPad vẫn được xem là thiết bị máy tính bảng hấp dẫn nhất hiện nay. Nếu đã quen với iPhone hoặc iTouch thì việc làm chủ iPad khá đơn giản. 10 mẹo hay sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng làm chủ thiết bị giải trí cao cấp này.

Ảnh minh họa

Thêm chức năng cho thao tác kích đôi chuột trên Firefox

Kích đôi chuột là thao tác quen thuộc của người dùng Windows, giúp chạy phần mềm, mở file… Nhưng với trình duyệt web, thao tác này dường như không mấy hữu dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc tạo thêm chức năng cho thao tác kích đôi chuột trên Firefox.

Ảnh minh họa

12 mẹo cần thiết dành cho blogger mới bắt đầu

Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ dành cho những người mới làm blog được thu thập từ nhiều ý kiến tổng hợp. Tất cả những gì bạn cần là nhìn lại tổng thể mô hình của trang blog, giao diện bề ngoài trông như thế nào, yếu tố nào cần phải có và cần tránh, làm cách nào để tối ưu hóa hoạt động và các tính năng sẵn có, duy trì sự thu hút đối với người đọc...