Ảnh minh họa

4 cách phục hồi thự mục ẩn trong Windows

Đây là mẹo giúp hợp người dùng văn phòng muốn tìm tài liệu quan trọng trong máy tính hoặc ổ cứng lưu trữ, nhưng chúng bỗng dưng “biến mất” mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Ảnh minh họa

Nokia tuyên bố đây mới chỉ là sự khởi đầu

Một số trình chat hiện nay như Windows Live Messenger đều có thể phân biệt rõ ràng những bạn bè đang online cũng như offline của bạn và phân loại chúng trong một danh sách riêng biệt, giúp bạn tìm kiếm nhanh đến người muốn chat. Còn trong Facebook chat nó là một đống hỗn độn, không có chức năng phân biệt như các trình chat chuyên dụng nên sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều, đặc biệt hơn nếu bạn có số lượng bạn bè đến hàng trăm, hàng ngàn thì phải cực nhọc đến nhường nào để tìm chat với một người nào đó.   

Google đang "theo dõi" bạn

“Dọn dẹp” lịch sử duyệt web trên Google Web History

Bạn cần nhanh chóng loại bỏ dữ liệu cá nhân trong quá trình duyệt web, trước khi Google áp dụng Chính sách bảo mật mới, đồng bộ hóa tất cả thông tin người dùng trên mọi dịch vụ từ 1/3/2012.

Ảnh minh họa

“Bí kíp” gõ máy tính “siêu tốc” cho dân văn phòng

Với một nhân viên văn phòng thì soạn thảo mỗi ngày là một công việc gần như bắt buộc. Nếu không sở hữu khả năng gõ “10 ngón”, bạn hãy làm theo cách dưới đây để đạt tốc độ gõ văn bản cao nhất nhé.

Ảnh minh họa

Mẹo biến Gmail thông minh hơn

Gmail có nhiều tính năng thông minh nhưng đôi khi người dùng chưa thể khám phá hết. Dưới đây là một số cách làm cho Gmail trở nên thông minh hơn cũng như tiết kiệm nhiều thời gian cho chính người sử dụng.

Ảnh minh họa

Thủ thuật đơn giản để “triệu hồi” e-mail đã gửi

Đôi khi sau khi nhấn gửi thư điện tử thì bạn mới nhận thấy có sự nhầm lẫn. Bạn lo lắng vì người nhận rất có thể sẽ hiểu lầm dụng ý trong e-mail. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng 2 thủ thuật hữu ích dưới đây để thu hồi lại những e-mail này nhé.

Ảnh minh họa

Thêm chức năng "hẹn giờ gửi" trong Gmail

Tuy có người dùng rất lớn và có nhiều tiện ích hỗ trợ, Gmail lại không hỗ trợ chức năng gửi mail theo giờ hẹn, điều này có thể khắc phục với Right Inbox.

Ảnh minh họa

Mẹo ký chữ trên iPhone và “dế” Android

Nhà cung cấp dịch vụ tài liệu số -  SignNow, gần đây đã phát hành ứng dụng di động miễn phí cho các thiết bị iOS và Android. Ứng dụng này cho phép nhập các tài liệu Word, PDF hoặc hình ảnh, ký trên đó và gửi chúng lại mà không phải in ra và không gây lãng phí giấy.

Ảnh minh họa

Mẹo sao chép nhanh tệp tin trong Windows

Chức năng chuyển tệp tin có sẵn trên Windows có thể khá chậm chạp nhất là khi chuyển qua mạng hoặc di chuyển các tệp tin đa phương tiện với dung lượng lớn. Tuy nhiên, TeraCopy là một ứng dụng tuyệt vời và rất dễ sử dụng để tối ưu hóa tốc độ chuyển file trong Windows.

Ảnh minh họa

Những thói quen nên từ bỏ khi sử dụng máy tính

Độ bền của máy tính phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng máy tính của bạn. Do đó, nếu không muốn thiết bị của mình gặp sự cố, bạn nên từ bỏ một số thói quen xấu sau đây.

 

Ảnh minh họa

Cài đặt lại mật khẩu Windows: Chuyện nhỏ?

Nếu bạn không thể truy cập được vào mật khẩu được cài đặt trước đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài đặt lại mật khẩu khá dễ dàng dưới đây.

Ảnh: NP.

10 thủ thuật công nghệ cho ngày Valentine

Những thủ thuật công nghệ  từ Microsoft sẽ giúp mọi người kỷ niệm ngày 14 tháng 2 theo cách đặc sắc hơn và một lần nữa công nghệ giúp xóa mờ đi các rào cản vật lý hoặc vô hình với những người thân yêu.

Ảnh minh họa

Khởi động & lướt web cực nhanh với BrowserLinux

Nếu bạn công việc của bạn thường xuyên phải lướt Web, bạn muốn khởi động các trang web thật nhanh thì BrowserLinux là hệ điều hành lý tưởng dành cho bạn. BrowserLinux  chiếm dung lượng nhỏ nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ trong USB, bên cạnh đó hệ điều hành này sử dụng rất ít bộ nhớ máy tính do đó khởi động cực nhanh trên bất kỳ máy tính nào và tốc độ chạy rất nhanh.

Ảnh minh họa

Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)

Để không bị phân tâm bởi các thanh công cụ, trình đơn khi bạn dùng Word để soạn thảo văn bản, đặc biệt là khi cần tập trung để sáng tác, tư duy, hãy chạy Word ở chế độ toàn màn hình (Full Screen).

Ảnh minh họa

Giúp bạn ngủ ngon hơn bằng iPhone

Bạn thường mất ngủ vì những lo lắng về tiền bạc, gia đình, công việc? Xin mách bạn một số mẹo để có một giấc ngủ sâu hơn nhờ “dế” iPhone.

Ảnh minh họa

EFF giúp người sử dụng Megaupload lấy lại dữ liệu

Electronic Frontier Foundation (EFF) công bố kế hoạch tái hợp các dữ liệu của họ với Megaupload trước khi nó được đưa vào lãng quên, trợ giúp người sử dụng "vô tội" của Megaupload lấy lại dữ liệu trong điều kiện không xâm phạm các dữ liệu này.

Ảnh minh họa

Bí quyết tăng độ bền cho USB và ổ cứng ngoài

Các thiết bị di động đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu. VnMedia xin gợi ý bạn đọc một số mẹo để luôn giữ cho USB và ổ cứng hoạt động tốt đồng thời tăng tuổi thọ cho các thiết bị này.