Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Tổng cục Thuế

(eFinance Online) - Ngày 24/03/2017, trong không phí phấn khởi vui mừng của tuổi trẻ cả nước chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Tổng cục Thuế đã tiến hành đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM cơ quan Tổng cục Thuế lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022.
Gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các cặp uyên ương.

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM

(eFinance Online) - 100 chú rể chở cô dâu bằng 100 chiếc xe đạp điện đã diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP HCM, dâng hoa tượng đài Bác Hồ trước khi di chuyển về khách sạn trong một lễ cưới tập thể dành cho người lao động nghèo diễn ra hôm 2/9.
Phó Cục trưởng Nguyễn Thu Trà cùng một số cán bộ nhận giấy chứng nhận tham gia Hiến máu nhân đạo.

Cán bộ tin học Thuế đẩy mạnh phong trào Hiến máu nhân đạo

(eFinance Online) - Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Đảng bộ bộ phận Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Tổng cục Thuế đã tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo tại tầng 9, tòa nhà VTC số 18 Tam Trinh, Hà Nội vào sáng nay 17/8.
Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính phát biểu khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016.

“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc”

(eFinance Online) - Đó là chủ đề của chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016 do Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức sáng nay (19/7), tại trụ sở Bộ Tài chính.
Bà  Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

Lễ phát động phụ nữ xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc“

(eFinance Online) -  Ngày 29/5/2016, tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động phụ nữ xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc” hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2016). 
Niềm vui khi sở hữu những tờ tiền lưu niệm 100 đồng

Rồng rắn xếp hàng mua tiền lưu niệm 100 đồng

(eFinance Online) - Dù đã bước sang ngày thứ hai NHNN chính thức mở bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng tại Hà Nội nhưng tới chiều ngày hôm nay, tại Cục Phát hành và Kho quỹ, NHNN - số 16 Tông Đản vẫn còn cảnh đoàn người "rồng rắn" xếp hàng mua tờ tiền lưu niệm này. 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính 2016

(eFinance Online) - Hôm nay (1/4), tại Thanh Hóa, Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính năm 2016 đã chính thức được khai mạc. Hội nghị là hoạt động thường niên do Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và đưa ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác phối hợp triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: T.Hằng.

Tổng cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề Quý I/2016

Ngày 25/3, Tổng cục Thuế đã tổ chức họp báo chuyên đề nhằm cung cấp thông tin về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) Quý I/2016 và hướng dẫn quyết toán thuế TNDN,TNCN 2015. Đông đảo cơ quan thông tấn, báo, đài và đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Tổng cục Thuế đã tham gia họp báo.

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Kinh doanh trực tuyến cùng SEO và CPA Affiliate Marketing

Sáng nay (25/3), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với công ty TNHH Interspace Việt Nam tổ chức Hội thảo "Kinh doanh trực tuyến cùng SEO và CPA Affiliate Marketing" tại Hà Nội. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện liên quan tới cuộc thi Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO AWARD 2016 vừa được phát động tại TPHCM hôm 3/3/2016.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Huawei dẫn đầu về đệ trình các bằng sáng chế quốc tế

Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tại Geneva vừa công bố Huawei Technologies đứng đầu danh sách các tổ chức đệ trình bằng sáng chế (patent) quốc tế cho năm thứ hai liên tiếp trong năm 2015. Huawei đã đệ trình 3.898 bằng sáng chế, nhiều hơn 456 bằng sáng chế so với năm trước và có số lượng nhiều hơn Qualcomm, Samsung, Sony và HP.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Doanh nghiệp Việt: Tận dụng cơ hội như thế nào từ hội nhập?

Trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, đặc biệt là việc Việt Nam tham gia kí kết Hiệp định TPP và AEC, các cơ quan quản lý nhà nước đã đề ra các chính sách tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho các DN. Tuy nhiên, tận dụng được các cơ hội mà hội nhập mang lại hay không lại phụ thuộc rất lớn vào bản thân năng lực của mỗi DN.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trước sức ép của hội nhập

Việc thực hiện các cam kết quốc tế đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nhà nước phải đối diện với một sức ép rất lớn, đó là sẽ không còn được hưởng các ưu đãi, không còn những đặc quyền, đặc lợi, cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp tư nhân.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và vấn đề cốt lõi

Trong lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), “điểm yếu” chỉ có thể biến thành “điểm mạnh” khi mà chúng ta thực sự thay đổi! Nhấn mạnh điều này, không ít quan điểm cho rằng: Thời điểm này không phải là lúc chúng ta kêu ca rằng có quá nhiều điểm yếu, mà cần phải làm sao để có thể biến những điểm yếu trở thành điểm mạnh cho tiến trình tái cơ cấu DNNN.

Hơn 4 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong quý I. Nguồn: VnEconomy.

Hơn 4 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong quý I

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt 4,03 tỷ USD, tăng 119% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong quý I, vốn FDI giải ngân cũng đạt mức cao là 3,5 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Nâng cấp ứng dụng hỗ trợ Quyết toán thuế TNCN

Tổng cục Thuế đã có thông báo về việc nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 3.3.7, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.1.8,  phần mềm hỗ trợ Quyết toán thuế TNCN (QTTNCN) phiên bản 3.2.4 đáp ứng yêu cầu lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNCN năm 2015.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Hà Nội tăng cường các giải pháp đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế

Tính đến thời điểm 31/12/2015, tổng số tiền nợ thuế đến thời điểm vẫn còn ở mức cao, vấn đề nợ thuế vẫn là thách thức trong năm 2016 với Thành phố và với cả người nộp thuế (NNT). UBND Thành phố Hà Nội cho biết, công tác quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của thành phố trong năm nay.