123Pay được triển khai dịch vụ trung gian thanh toán

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam mới đây đã cấp giấy phép cho cổng thanh toán 123Pay của Công ty TNHH ZION có vốn đầu tư 100% từ công ty Cổ Phần VNG với hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Đại diện NHNN trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho ban lãnh đạo 123Pay. Nguồn: SGGP.Đại diện NHNN trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho ban lãnh đạo 123Pay. Nguồn: SGGP.

Với giấy phép này, 123Pay sẽ được chính thức cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán điện tử, Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, Dịch vụ Ví điện tử.

123Pay cam kết chấp hành Nghị định số 101/2012/NĐ-CP của Chính Phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, Thông tư số 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán, Thông tư số 47/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng cũng như các yêu cầu về quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý liên quan.

Đại diện 123Pay, bà Trương Cẩm Thanh cho biết: “Việc chính thức được cấp phép mở ra bước ngoặt mới, theo đó123Pay sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn về tài chính, nhân sự và hạ tầng kỹ thuật. Thời gian tới, 123Pay sẽ tập trung phát triển dịch vụ ví điện tử và dịch vụ thanh toán cho người tiêu dùng trên app 123Pay. Song song đó 123Pay tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng và các chương trình khuyến mãi lớn cho người tiêu dùng trực tuyến”.

Trong giai đoạn thử nghiệm, 123Pay đã có hơn 200 đối tác là các doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) tiêu biểu trong và ngoài nước như Lazada, Vietravel, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Galaxy Cinema, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh… Cổng thanh toán trực tuyến này kết nối hầu hết với các ngân hàng trong nước như: Vietinbank,Vietcombank, BIDV, Eximbank, Đông Á... Ngoài ra, 123Pay cũng chấp nhận thanh toán từ các thẻ tính dụng quốc tế như Visa, MasterCard, JCB, Amex được phát hành từ các ngân hàng trong nước và ngoài nước.

Những tiện ích này của 123Pay đang góp phần xây dựng thói quen chi tiêu không tiền mặt tại Việt Nam, cũng như thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử trong nước.

(T.N)