ADB vinh danh BIDV là ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam

(eFinance Online) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa vinh danh BIDV là ngân hàng duy nhất của Việt Nam là “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam năm 2016”.
BIDV được ADB vinh danh trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Ảnh: PVBIDV được ADB vinh danh trong lĩnh vực tài trợ thương mại. Ảnh: PV

Sự kiện được ADB tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo Tổng kết Thương mại Toàn cầu hàng năm (Global Trade Review - GTR) - Châu Á - Tuần lễ Thương mại và Quản lý tiền mặt 2016 tại Singapore.

Giải thưởng nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác tích cực nhất của Chương trình Tài trợ Thương mại, được ADB đánh giá và bầu chọn dựa trên số lượng giao dịch thực hiện năm 2015 đến giữa năm 2016. Việc BIDV được ADB vinh danh là sự khẳng định đối với những nỗ lực của BIDV trong việc duy trì và củng cố năng lực hoạt động, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại và cả trong việc minh bạch thông tin.

Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế. Từ năm 2009 đến nay, Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 8.200 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với khoảng 11.800 giao dịch với giá trị trên 23,6 tỷ Đô la Mỹ.

Tháng 8/2009, BIDV là một trong những đối tác đầu tiên của Việt Nam được ADB chọn để cấp hạn mức và ký Hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại. Trong điều kiện kinh tế thế giới khó khăn, các ngân hàng quốc tế có xu hướng thu hẹp hoạt động, hạn mức của ADB giúp BIDV hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực này đến việc cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại, từ đó tạo điều kiện để BIDV có thể thực hiện nhiều giao dịch tài trợ thương mại hơn cho khách hàng của mình.

Hiện tại, ADB đã kí kết với 12 ngân hàng đối tác tại Việt Nam theo chương trình tài trợ thương mại. Chương trình cung cấp bảo lãnh lên tới 20 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ hoạt động thương mại ở Việt Nam. Tới nay, chương trình đã thực hiện 4.479 giao dịch, hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá hơn 6,9 tỷ đôla ở Việt Nam. Trong số đó, khoảng 75% là tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 (P.V)