Agribank và APB khai trương hoạt động Thanh toán biên mậu

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Nông nghiệp Lào (APB) vừa chính thức khai trương hoạt động Thanh toán biên mậu tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo – Đansavanh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Việc triển khai thanh toán biên mậu giữa Agribank Quảng Trị và APB Savanakhet sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai biên giới Việt - Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đansavanh. Đồng tiền thanh toán được sử dụng trong các phương thức thanh toán biên mậu là VND và LAK.

Tham gia thanh toán biên mậu, khách hàng của Agribank và APB nhận được nhiều tiện ích vượt trội như: Phí dịch vụ rẻ hơn so với thanh toán dùng đồng USD hoặc ngoại tệ khác do không phải qua nhiều ngân hàng trung gian; Tiết kiệm được ngoại tệ mạnh, nhất là trong những giai đoạn  nguồn cung USD gặp khó khăn… Đặc biệt thực hiện thanh toán cho người thụ hưởng có tài khoản ở bất cứ ngân hàng nào trong thời gian thanh toán ngắn nhất.

Theo thỏa thuận, hai Ngân hàng có thể thực hiện trao đổi trực tiếp giữa tiền LAK và VND, giữ được tỷ giá trao đổi phù hợp giữa hai đồng tiền, đảm bảo phục vụ kịp thời cho kinh doanh. Việc sử dụng các phương thức thanh toán biên mậu giao dịch thanh toán xuất, nhập khẩu hàng hoá thông qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đansavanh cũng sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều so với các phương thức thanh toán trước đây và được áp dụng thực hiện theo phương thức linh hoạt, hiện đại và hiệu quả.

(PV)